10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 25/01/2023 01:52 PM

Ảo thuật trong Naruto luôn khiến độc giả thích thú vì không những đa dạng mà còn rất ảo diệu.

Trong Naruto, ảo thuật là một trong những kỹ thuật Jutsu được tạo ra khi một ninja kéo dài dòng chảy chakra của mình thông qua hệ thần kinh ở não của đối thủ, để kiểm soát chakra trong tâm trí đối phương, làm ảnh hưởng đến năm giác quan của họ.

Có điều, tác động của ảo thuật chỉ là giả. Thay vì tấn công cơ thể của nạn nhân, ảo thuật tác động đến các dòng chảy chakra trong não của nạn nhân, tạo ra ảo ảnh hay để gây ra đau đớn. Và mỗi loại ảo thuật đều có phương pháp bẫy đối thủ độc đáo của riêng nó.

Dưới đây là 10 phương pháp bẫy ảo thuật thú vị trong Naruto.

1. Ảo thuật Sharingan - Giao tiếp bằng mắt

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 1.

Ảo thuật Sharingan rất nổi tiếng trong cộng đồng người hâm mộ Naruto. Người sở hữu Sharingan đã thức tỉnh có thể bẫy mục tiêu trong ảo thuật nếu mục tiêu giao tiếp bằng mắt với họ.

Bản thân Sharingan cũng là một trong ba nhãn thuật hùng mạnh nhất thế giới ninja, nó đã giúp tộc nhân Uchiha trở thành cơn ác mộng cho bất kỳ kẻ địch nào với những chiêu thức ảo thuật cực đỉnh.

2. Kokuangyo no Jutsu - Ngay lập tức làm tối tầm nhìn của mục tiêu

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 2.

 Ảo thuật này trong manga được sử dụng bởi Hashirama, nhưng trong anime lại là Tobirama. Khi Kokuangyo no Jutsu được kích hoạt, ngay lập tức mục tiêu sẽ bị mắc kẹt và tầm nhìn sẽ tối đen, nhưng các giác quan khác như khứu giác và thính giác vẫn hoạt động.

3. Magen: Jubaku Satsu - Tạo ảo giác về một cái cây

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 3.

Kurenai và Itachi

 Nữ ninja Kurenai nổi tiếng với các kỹ thuật ảo thuật mang sắc thái gắn với thực vật, trong đó phổ biến nhất là Magen: Jubaku Satsu. Với kỹ thuật này, cô ấy tạo ra ảo ảnh như thể mục tiêu của mình bị mắc kẹt và bị trói bởi một cái cây.

4. Mateki: Mugen Onsa - Đối thủ nghe thấy tiếng sáo sẽ bị rơi vào bẫy

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 4.

 Tayuya có một cây sáo quỷ có thể bẫy đối thủ trong ảo thuật nếu hắn nghe thấy âm thanh phát từ cây sáo này. Khi đã trúng ảo thuật, nạn nhân sẽ bị mắc kẹt, bị trói trong một vùng đất hoang vắng được bao quanh bởi những bộ xương.

Những việc xảy ra tiếp theo sẽ khiến tâm lý của nạn nhân bị tổn thương nặng nề, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu tin tất cả những gì đang xảy ra là thật.

5. Raigen Raikochu - Trói đối thủ bằng ánh sáng rực rỡ

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 5.

Raigen Raikochu là một kỹ thuật ảo thuật thuộc về C đến từ làng Mây. Anh ta sử dụng nguyên tố sét để làm cơ thể phát sáng và làm rối loạn tầm nhìn của đối thủ. Nếu thành công, đối thủ sẽ bị rơi vào bẫy ảo thuật.

6. Kijō no Rōkaku - Ảo ảnh hơi nước và phản chiếu ánh sáng

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 6.

Mizukage Đệ Nhị Gengetsu Hozuki là một ninja rất mạnh, chuyên về ảo thuật. Ông có thể triệu hồi một con sò khổng lồ, và nó giúp ông nâng cao sức mạnh ảo thuật của mình.

 

Khi thực hiện ảo thuật, ông tạo ra ảo ảnh bằng cách sử dụng hơi nước và khói, cộng với sự phản chiếu ánh sáng khiến bóng của chính Gengetsu Hozuki xuất hiện. Vì ảo thuật này trực tiếp tạo ra ảo ảnh nên nó có thể tấn công rất nhiều mục tiêu.

7. Gama Rinshō - Bẫy ảo thuật qua tiếng kêu của loài cóc ở núi Myoboku

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 7.

 Jiraiya và Naruto cũng có thể sử dụng ảo thuật nhờ sự trợ giúp của Fukasaku - một trưởng lão Cóc ngoài 800 tuổi. Loài cóc ở núi Myoboku có thể khiến mục tiêu bị mắc kẹt trong ảo thuật nếu nghe thấy bài hát từ tiếng kêu của chúng.

8. Izanagi - Thay đổi hiện thực

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 8.

Konan và Obito

Izanagi là một ảo thuật cực mạnh bị liệt vào hàng cấm thuật của gia tộc Uchiha. Khi Izanagi được kích hoạt, rào cản giữa thực tại và ảo ảnh dường như bị xóa bỏ, cho phép người sử dụng điều khiển sự tồn tại của chính mình trong không gian xung quanh.

Cũng nhờ sử dụng thuật này mà Obito đã thoát chết khỏi vụ nổ liên tiếp và dồn dập của Konan, nhưng cái giá phải trả là bị mù một con mắt Sharingan.

9. Izanami - Vòng tuần hoàn bất tận không lối thoát

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 9.

Itachi và Kabuto

Izanami là ảo thuật sinh ra để khắc chế Izanagi.

Để bắt đầu thuật này, sau khi lựa chọn bất kỳ khoảnh khắc nào tùy ý, người khai triển sẽ sử dụng Sharingan để ghi nhớ cảm giác vật lý của cơ thể họ cùng cơ thể đối thủ trong khoảnh khắc đó giống như một bức ảnh (biểu diễn bằng A).

Người sử dụng sau đó phải cố tình tái tạo lại những cảm giác đó trong cùng một cách, ghi nhớ khoảnh khắc đó bằng Sharingan của họ (biểu diễn bằng A'). Izanami sẽ chồng chéo và kết nối hai cảm giác cơ thể giống nhau đó (A và A') lại, xuôi theo dòng chảy thời gian xảy ra giữa chúng, tạo nên một vòng tuần hoàn vô tận các sự kiện và gài vào trong ý thức của đối thủ.

Dưới tác động của thuật này, mục tiêu sẽ đứng bất động trong khi vòng tuần hoàn các sự việc đó cứ tiếp tục lặp đi lặp lại bên trong trí óc họ.

Cách để giải Izanami chỉ có một, đó là chấp nhận số phận và thôi trốn chạy, ảo thuật sẽ tự động giải trừ.

10. Mugen Tsukuyomi - Qua ánh trăng phản chiếu

10 phương pháp dùng bẫy ảo thuật độc đáo trong Naruto - Ảnh 10.

 Mugen Tsukuyomi - Tsukuyomi vĩnh cửu là ảo thuật mạnh nhất trong bộ truyện Naruto. Thuật này cho phép người dùng phản chiếu Rinne Sharingan lên mặt trăng và ánh sáng Nguyệt Độc sẽ soi rọi cả nhân gian, nhốt họ trong một thế giới ảo ảnh mãi mãi.

Vì mục tiêu là tất cả các sinh vật sống trên thế giới, ngay cả những người đang lẩn trốn cũng sẽ bị trúng đòn.