Bà bán ngô tích góp từng đồng, cháu trai “nướng” hết 46 triệu vào game, lộ diện thủ phạm đứng đằng sau

Vergil  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/07/2020 04:01 PM

Lại một sự việc đáng tiếc xảy ra liên quan tới game, nhưng lần này mọi thứ còn éo le hơn rất nhiều.

Trong thời kỳ cách ly xã hội do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, học sinh tại quốc gia này thường có nhiều thời gian rảnh rỗi vì được học online tại nhà. Lợi bất cập hại, thời gian chơi game cũng tăng lên và tỉ lệ thuận với đó là hiện tượng trẻ em tiêu quá nhiều tiền dành cho game. Điều đáng nói ở đây là, đa phần các trường hợp này đều sử dụng nguồn tiền tới từ người lớn như cha mẹ, ông bà.

Bà bán ngô tích góp từng đồng, cháu trai “nướng” hết 46 triệu vào game, lộ diện thủ phạm đứng đằng sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cậu bé trong bài viết này là một ví dụ điển hình nhất, mới chỉ 13 tuổi nhưng đã tiêu hết 46 triệu vào game. Tuy nhiên, khác với nhiều gia đình khác khá giả, số tiền này tới từ sự tích góp của người bà đã vất vả nhặt nhạnh từng đồng thu nhập từ việc bán ngô. Số tiền này được dự định để mua phân bón để phục vụ trồng trọt cho mùa vụ ngô tiếp theo.

Được biết, gia đình này sinh sống tại Đôn Hóa, một thành phố tại Trung Quốc. Cũng chỉ vì người cháu 13 tuổi đã tiêu hết 14.000 NDT (tương đương khoảng 46 triệu Đồng) vào game mà đã khiến cho cuộc sống của gia đình trở nên đảo lộn, lúc nào cũng trong tâm trạng buồn rầu, lo âu. Đáng nói hơn, gia đình này thuộc thành phần lao động cơ bản chứ không hề khá giả.

Bà bán ngô tích góp từng đồng, cháu trai “nướng” hết 46 triệu vào game, lộ diện thủ phạm đứng đằng sau - Ảnh 2.

Người cháu của gia đình này mới chỉ 13 tuổi và "đốt" hết số tiền này vào một tựa game của ông lớn Tencent. Vụ việc đáng tiếc này được phát hiện khi người bà định rút hết số tiền tích góp đang được gửi ở ngân hàng để mua phân bón phục vụ cho mùa vụ tiếp theo thì được nhân viên ngân hàng cho biết tài khoản của mình đã không còn tiền.

Sau khi nhờ nhân viên ngân hàng giúp đỡ về lịch sử giao dịch, người bà biết được toàn bộ số tiền này đều được sử dụng để nạp vào một tựa game của Tencent. Lúc này người bà mới vỡ lẽ ra rằng, hóa ra người cháu trai 13 tuổi của mình đã sử dụng điện thoại di động của mình để nạp game với lý do học online.

Bà bán ngô tích góp từng đồng, cháu trai “nướng” hết 46 triệu vào game, lộ diện thủ phạm đứng đằng sau - Ảnh 3.

Thủ phạm đứng đằng sau

Hoàn cảnh của gia đình này rất éo le, bố mẹ của cậu bé đã ly hôn, do vậy, trách nhiệm chăm sóc, dạy dỗ và nuôi nấng đứa cháu toàn từ một tay người bà tội nghiệp này. Cuối cùng, người bà phải đi vay tiền để mua phân bón và hy vọng sẽ được Tencent giúp đỡ một phần tổn thất kinh tế này. Hiện, nhân viên của Tencent đã thông báo sẽ chủ động liên hệ lại với người bà để xử lý vấn đề, ngay sau khi thu thập đủ bằng chứng từ hệ thống giám sát trẻ vị thành niên của mình.