Chiến thắng của T1 khiến cộng đồng LMHT run rẩy: "Họ đánh như kiểu muốn LSB có bài học nhớ đời"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2022 11:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chiến thắng của T1 khiến cộng đồng LMHT không kém phần... ớn lạnh.

Vào buổi chiều ngày 18/03 (giờ Việt Nam), T1 đã có cuộc chạm trán với Liiv SANDBOX thuộc khuôn khổ tuần cuối cùng của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022. Đây là trận đấu bản lề trước khi bước vào trận chiến lịch sử gặp DRX. Nhưng dù vậy, cuộc chạm trán này cũng vô cùng quan trọng vì nếu để thua LSB, thì cơ hội làm nên kỷ lục lịch sử của Faker và đồng đội cũng sẽ tan biến. LSB tuy là đối thủ yếu nhưng ở thời điểm hiện tại, họ hoàn toàn không phải chịu bất kỳ áp lực nào khi số phận của đội ở Mùa Xuân 2022 này đã được định đoạt.

Chiến thắng của T1 khiến cộng đồng LMHT run rẩy: Họ đánh như kiểu muốn LSB có bài học nhớ đời - Ảnh 1.

T1 đã có cuộc chạm trán khó khăn với LSB

LSB cũng đã chứng tỏ họ hoàn toàn không hề "dễ ăn" như nhận định trước trận của cộng đồng LMHT. Thậm chí, chứng kiến màn trình diễn rời rạc của T1 ở game 1, không ít người còn lo ngại việc chuỗi thắng kỷ lục của Faker và các đồng đội bị chặn đứng. Tuy nhiên, đã không có bất ngờ nào xảy ra. Faker và các đồng đội đã chứng tỏ thất bại ở game 1 chỉ là do sự chủ quan. Qua 2 ván đấu sau, T1 hủy diệt hoàn toàn LSB và tiếp tục nâng chuỗi bất bại lên con số 17.

Highlights T1 vs LSB - Ván 1 _ Tuần 9 Ngày 3 _ LCK Mùa Xuân 2022

Highlights T1 vs LSB - Ván 2 _ Tuần 9 Ngày 3 _ LCK Mùa Xuân 2022

Highlights T1 vs LSB - Ván 3 _ Tuần 9 Ngày 3 _ LCK Mùa Xuân 2022

Chứng kiến 2 thái cực khác nhau của các tuyển thủ ở game 1 so với game 2 và 3, cộng đồng LMHT vừa phấn khích nhưng cũng không kém phần... ớn lạnh. Rõ ràng, T1 out trình hoàn toàn so với LSB nhưng họ lại đánh game 1 theo kiểu "mù mắt khán giả". Và thất bại ở ván đấu đó như một hồi chuông cảnh tỉnh để sang 2 ván đấu sau, Faker và các đồng đội cấm chọn nghiêm túc và thi đấu áp đảo từ đầu đến cuối. Có ý kiến cho rằng, T1 đánh game 2 và 3 "như thể họ thua vì lỗi của LSB vậy".

Chiến thắng của T1 khiến cộng đồng LMHT run rẩy: Họ đánh như kiểu muốn LSB có bài học nhớ đời - Ảnh 5.

Mỗi khi T1 thua game đầu, họ chơi phần còn lại như thể họ thua vì lỗi đối thủ và dạy cho đối thủ 1 bài học nhớ đời

Chiến thắng của T1 khiến cộng đồng LMHT run rẩy: Họ đánh như kiểu muốn LSB có bài học nhớ đời - Ảnh 6.

Dove thắng game 1 nên T1 muốn rằng cậu ấy sẽ có cả một chuỗi trận khốn khổ

Chiến thắng của T1 khiến cộng đồng LMHT run rẩy: Họ đánh như kiểu muốn LSB có bài học nhớ đời - Ảnh 7.

"Sao các cậu dám thắng khi chúng tôi đang test đội hình hả?"

Chiến thắng của T1 khiến cộng đồng LMHT run rẩy: Họ đánh như kiểu muốn LSB có bài học nhớ đời - Ảnh 8.

T1 điển hình. Chơi for fun 1 game, thua game đó và hủy diệt trong phần còn lại

Nhưng cũng có nhiều người chỉ ra, LSB có lẽ không còn động lực nên họ cấm chọn khá... chủ quan. LSB để cho T1 dễ dàng có 3 vị tướng sở trường ở cánh trên trong khi Nautilus cũng là vị tướng được Keria sử dụng khá thường xuyên. Gumayusi cũng có cho mình những Xạ Thủ mạnh. Đây là điều đại kỵ và có lẽ do LSB đã hết mục tiêu nên mới có thể cho T1 thoải mái "bung lụa" như vậy.

Chiến thắng của T1 khiến cộng đồng LMHT run rẩy: Họ đánh như kiểu muốn LSB có bài học nhớ đời - Ảnh 9.

Có ý kiến chỉ ra rằng vấn đề nằm ở khâu cấm chọn. Và T1 có thể dễ dàng hủy diệt các game sau nhờ những tướng thuận tay hơn so với game 1. Và bản thân LSB để T1 có những lượt chọn tốt như vậy thì thua cũng không quá ngạc nhiên

Dù sao, chiến thắng của T1 hoàn toàn thuyết phục. Ngay cả trong game 1, nếu những Croco, Clozer... không thi đấu quá tốt ở các giao tranh quyết định, rất có thể LSB thậm chí không có nổi game thắng. Nhưng các tuyển thủ LSB đã cố gắng hết sức và thực sự tạo được bất ngờ trước "độc cô cầu bại" T1.

Hành trình đi đến lịch sử của Faker và các đồng đội vẫn còn 1 trận đấu nữa và DRX vẫn còn mục tiêu để cố gắng. Do đó, trận đối đầu giữa Faker và Deft chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn và T1 sẽ không được phpé chủ quan như trong game 1 gặp LSB nữa, bởi vì DRX chắc chắn sẽ biết cách trừng phạt mọi sai lầm dù là nhỏ nhất của đối thủ.

Chiến thắng của T1 khiến cộng đồng LMHT run rẩy: Họ đánh như kiểu muốn LSB có bài học nhớ đời - Ảnh 10.

Nhưng DRX không phải là đối thủ dễ chơi khi Deft và các đồng đội vẫn còn đầy đủ mục tiêu để cố gắng

http://www.killarneypetfarm.com/chien-thang-cua-t1-khien-cong-dong-lmht-run-ray-ho-danh-nhu-kieu-muon-lsb-co-bai-hoc-nho-doi-20220318232621408.chn