Chuyên gia cho rằng T1 là 'bậc thầy' về lăn cầu tuyết của LMHT

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 17/03/2023 10:39 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 mới đây đã có chiến thắng 2-0 vô cùng thuyết phục trước Dplus KIA.

Vào ngày 16/3 vừa qua, trận đấu tâm điểm giữa T1 và Dplus KIA (DK) đã chính thức diễn ra. Dù đã cố gắng hết sức nhưng phía DK vẫn không ngăn được mạch bất bại của T1. Thậm chí Faker và những người đàn em còn đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0 đầy thuyết phục.

Chuyên gia cho rằng T1 là 'bậc thầy' về lăn cầu tuyết của LMHT - Ảnh 1.

T1 mới đây đã đánh bại DK một cách đầy thuyết phục - nguồn: LCK Global

Theo dõi sát sao trận đấu, BLV Chronicler của kênh LCK Tiếng Anh không khỏi trầm trồ với màn trình diễn của T1. Đội tuyển này thi đấu như một cỗ máy chiến thắng thực sự và khiến DK không tìm thấy cơ hội “lật kèo”. Thậm chí anh chàng BLV này còn chia sẻ rằng trận đấu này của Faker cùng đồng đội là một màn lăn cầu tuyết (snowball) hoàn hảo.

Chuyên gia cho rằng T1 là 'bậc thầy' về lăn cầu tuyết của LMHT - Ảnh 2.

DK đã không có bất kỳ cơ hội chiến thắng nào trước T1 - nguồn: Riot Games

“Tôi hiểu họ rất mạnh nhưng thật khó tin là họ vẫn duy trì phong độ cao trong thời gian quá dài như vậy. Khả năng tạo ra lợi thế rồi lăn cầu tuyết của T1 thực sự quá mức kinh khủng. Trận đấu này có thể được lưu lại và viết thành ‘sách giáo khoa’ về cách snowball trong LMHT luôn. Đội tuyển này làm mọi thứ quá hoàn hảo” - BLV Chronicler chia sẻ.

Chuyên gia cho rằng T1 là 'bậc thầy' về lăn cầu tuyết của LMHT - Ảnh 3.

BLV Chronicler cho rằng cách T1 đánh bại DK nên được viết thành “sách giáo khoa” - nguồn: Riot Games

Nếu theo dõi cuộc chạm trán giữa T1 và DK, chúng ta có thể thấy rằng đây là một trận đấu khá cân bằng trong khoảng 10 phút đầu. Tuy nhiên sau khoảng thời gian đó, họ luôn đi trước DK một bước để chiếm lợi thế về vàng cũng như mục tiêu lớn trên bản đồ.

Ví dụ tại ván 2, nhận thấy cặp đôi Đường Dưới có phần hơi thất thế, Faker và Oner ngay lập tức di chuyển và tấn công vào vị trí này. Mặc dù Faker phải nằm lại nhưng sau tình huống tấn công đó, Gumayusi và Keria đã giành được quyền kiểm soát lại Đường Dưới. Hơn nữa với 3 mạng hạ gục, Viego của Oner cũng rất mạnh và mở ra khả năng lăn cầu tuyết cho đội nhà.

Chuyên gia cho rằng T1 là 'bậc thầy' về lăn cầu tuyết của LMHT - Ảnh 4.

Mặc dù Faker bị hạ gục ở đợt tấn công này… - nguồn: LCK Global

Chuyên gia cho rằng T1 là 'bậc thầy' về lăn cầu tuyết của LMHT - Ảnh 5.

Nhưng nó giúp Đường Dưới của T1 lấy lại được quyền kiểm soát và tạo ra lợi thế so với đối thủ - nguồn: LCK Global

Với việc giữ phong độ cao xuyên suốt giai đoạn Vòng Bảng, T1 đang cho thấy mình là ứng viên vô địch rất lớn của LCK Mùa Xuân 2023. Có lẽ nếu Faker và những đàn em tiếp tục có những màn trình diễn áp đảo như trên, việc họ giành thêm một danh hiệu LCK nữa chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.