Cộng đồng LMHT bức xúc vì Vayne Đường Trên bỗng nhiên được buff mạnh

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 16/03/2023 10:41 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc lối chơi Vayne Đường Trên được tăng nhiều sức mạnh khiến người chơi LMHT bất bình.

Cách đây ít ngày, Trưởng nhóm thiết kế lối chơi Liên Minh Huyền Thoại - Riot Phroxzon đã công bố những chỉnh sửa lớn của bản 13.6 sắp tới. Phiên bản này sẽ bao gồm đợt giảm sức mạnh của Yuumi và những trang bị, ngọc bổ trợ mạnh cho vị trí Xạ thủ. Hơn nữa, Vayne cũng nhận được những chỉnh sửa cực kỳ đáng chú ý.

Cộng đồng LMHT bức xúc vì Vayne Đường Trên bỗng nhiên được buff mạnh - Ảnh 1.

Vayne nhận được rất nhiều chỉnh sửa ở cả nội tại, kỹ năng Nhào Lộn và Mũi Tên Bạc - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, Riot Games đã tăng chỉ số tốc độ di chuyển cộng thêm từ nội tại và giúp Vayne truy đuổi mục tiêu tốt hơn. Không dừng lại ở đó, lượng sát thương chuẩn dựa trên phần trăm máu tối đa của chiêu W - Mũi Tên Bạc được tăng mạnh ở giai đoạn đầu trận. Điều này có thể giúp Vayne khắc chế mạnh hơn nữa các Đấu Sĩ, tanker khi sát thương sẽ bỏ qua lớp giáp của các tướng này. Đồng nghĩa với việc lối chơi Vayne Đường Trên càng trở nên mạnh hơn.

“Tôi thật sự không thể hiểu nổi quyết định của Riot. Họ muốn tăng sức mạnh cho Vayne Xạ Thủ nhưng các chỉnh sửa Riot đưa ra đều quá mạnh ở vị trí Đường Trên. Vayne ở vị trí này hiện chỉ có 1% tỷ lệ cấm (theo U.gg). Tôi tin rằng con số này sẽ tăng lên thành 10% khi bản 13.6 ra mắt. Có lẽ đã tới lúc cấm vị tướng này ở mọi trận rồi” - một game thủ chia sẻ.

Cộng đồng LMHT bức xúc vì Vayne Đường Trên bỗng nhiên được buff mạnh - Ảnh 2.

Vayne Đường Trên thậm chí còn bị chế “meme” khi dùng để ám chỉ lối chơi nhiều người ghét - nguồn: Reddit

Với tầm đánh vượt trội cùng khả năng gây sát thương theo máu tối đa, Vayne là một lựa chọn không tồi ở vị trí Đường Trên. Tuy nhiên, với việc chỉ mạnh ở khoản gây sát thương đơn mục tiêu, Vayne tỏ ra khá bị động khi bước vào giao tranh. Điều này thường dẫn tới tình trạng dù đi đường tốt nhưng đội của Vayne vẫn có thể giao tranh thua và đánh mất chiến thắng.

Cộng đồng LMHT bức xúc vì Vayne Đường Trên bỗng nhiên được buff mạnh - Ảnh 3.

Vayne có thể sở hữu khả năng đi đường mạnh nhưng lại khá bị động trong giao tranh tổng - nguồn: Riot Games

Hơn nữa, nhiều người chơi cũng đánh giá quá cao khả năng đi đường của Vayne và dẫn tới những pha mất mạng vô cùng tai hại. Từ đó Vayne trở thành “gánh nặng” cho đồng đội vì có rất ít tác dụng trong giao tranh. Hệ quả là với đánh giá của cộng đồng LMHT, Vayne Đường Trên trở thành một lối chơi khá “toxic”.

Vì vậy khi thấy đợt chỉnh sửa quá có lợi cho Vayne Đường Trên, nhiều game thủ không khỏi tỏ ra bất bình. Có lẽ Riot Games nên lắng nghe cộng đồng và đưa ra những chỉnh sửa hợp lý hơn đối với Vayne trong tương lai.