Điều gì đã khiến hầu hết Xạ Thủ của LMHT dùng chung 1 điểm ngọc siêu cấp?

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 31/03/2023 02:18 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Người chơi LMHT cho rằng nhiều ngọc ở nhánh Chuẩn Xác không phù hợp với hầu hết tướng Xạ Thủ.

Hệ thống ngọc bổ trợ của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) được Riot thiết kế để phục vụ nhiều lớp nhân vật. Tại nhánh Chuẩn Xác, Riot mô tả rằng đây là các điểm gia tăng sức mạnh đòn đánh và sát thương lâu dài. Vì vậy những điểm ngọc ở nhánh này được thiết kế với mục đích ban đầu của Riot là phục vụ các tướng Xạ Thủ.

Điều gì đã khiến hầu hết Xạ Thủ của LMHT dùng chung 1 điểm ngọc siêu cấp? - Ảnh 1.

Nhánh Chuẩn Xác được Riot thiết kế với mục đích ban đầu là phục vụ tướng Xạ Thủ

Tuy nhiên theo sự phát triển của LMHT, rất nhiều điểm ngọc siêu cấp ở nhánh này đã không còn giữ đúng mục đích ban đầu. Cụ thể, theo những chia sẻ từ phía cộng đồng người chơi LMHT, chỉ có điểm Nhịp Độ Chết Người là được hầu hết tướng Xạ Thủ sử dụng. Những điểm ngọc khác của nhánh Chuẩn Xác đã không còn phù hợp hoặc rất yếu đối với đại đa số tướng thuộc lớp nhân vật này.

“Có một sự thật là ngoài Nhịp Độ Chết Người ra, các ngọc siêu cấp còn lại của nhánh Chuẩn Xác không còn phù hợp với hầu hết Xạ Thủ. Nếu đọc được ý kiến của tôi thì Riot xem xét làm lại các điểm ngọc này. Bắt đầu với Chinh Phục thì Samira và Nilah là hai tướng duy nhất dùng ngọc này. Đơn giản là bởi chúng không có lựa chọn nào khác tốt hơn" - một người chơi chia sẻ.

Điều gì đã khiến hầu hết Xạ Thủ của LMHT dùng chung 1 điểm ngọc siêu cấp? - Ảnh 2.

Samira là tướng Xạ Thủ hiếm hoi sử dụng tốt ngọc Chinh Phục

"Sẵn Sàng Tấn Công thì gần như chỉ phù hợp với Lucian. Miss Fortune, Ezreal cũng dùng ngọc này bởi vì đây là lựa chọn tốt nhất có thể. Ngọc Bước Chân Thần Tốc thì bị giảm sức mạnh quá nhiều và trở nên vô cùng yếu. Jhin có lẽ là tướng duy nhất dùng điểm ngọc này. Ngay cả Caitlyn (tướng đáng lẽ dùng Bước Chân Thần Tốc) cũng bỏ qua nó” - game thủ bức xúc trên diễn đàn về LMHT.

Điều gì đã khiến hầu hết Xạ Thủ của LMHT dùng chung 1 điểm ngọc siêu cấp? - Ảnh 3.

Caitlyn giờ đây cũng không còn dùng ngọc Bước Chân Thần Tốc nữa

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng kể trên của các ngọc siêu cấp nhánh Chuẩn Xác đó là thiết kế sai lầm từ Riot. Với ngọc Chinh Phục, khả năng tích cộng dồn của nó trên tướng đánh xa là cực kỳ kém nên không phù hợp với hầu hết tướng Xạ Thủ. Chỉ có Samira (với khả năng tích cộng dồn nhanh bằng chiêu cuối) và Nilah (được tính là tướng cận chiến) mới dùng ngọc này.

Điều gì đã khiến hầu hết Xạ Thủ của LMHT dùng chung 1 điểm ngọc siêu cấp? - Ảnh 4.

Ngọc Chinh Phục dường như phù hợp hơn với lớp tướng Đấu Sĩ

Ngọc Sẵn Sàng Tấn Công lại tồn tại nghịch lý trong chính cách vận hành của mình. Điểm ngọc này được dùng như một công cụ trao đổi chiêu thức trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nó cũng đem lại hiệu ứng gia tăng sát thương lên mục tiêu bị đánh dấu, phù hợp với giao tranh dài hơi. Hệ quả là rất ít tướng Xạ Thủ tận dụng hết các yếu tố này.

Điều gì đã khiến hầu hết Xạ Thủ của LMHT dùng chung 1 điểm ngọc siêu cấp? - Ảnh 5.

Lucian là tướng hiếm hoi tận dụng tốt tất cả hiệu ứng của ngọc Sẵn Sàng Tấn Công

Về phần ngọc Bước Chân Thần Tốc thì như cộng đồng đã chia sẻ, nó đã bị giảm sức mạnh quá nhiều trong quá khứ. Tóm lại với những quyết định thiết kế có phần sai lầm của Riot, nhiều ngọc siêu cấp của nhánh Chuẩn Xác trở nên kém thân thiện với các tướng Xạ Thủ. Có lẽ Riot nên xem xét về một đợt chỉnh sửa, làm lại với những điểm ngọc này trong tương lai như mong muốn từ phía cộng đồng.