Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game "nhân phẩm" khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

"LMHT đang dần trở thành game "nhân phẩm"?" chính là câu hỏi đang khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội.

Leo rank trong LMHT thường phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố, như kỹ năng người chơi, đồng đội, đối thủ, meta... Đối với một số game thủ, streamer hoặc các tuyển thủ chuyên nghiệp, việc leo rank về căn bản là không quá khó khăn. Tuy nhiên, đây là trên phương diện những người chơi đã có kỹ năng. Còn với đại đa số game thủ bình thường, đôi lúc, việc leo rank chính là thử thách khó khăn mà họ không vượt qua được. Thậm chí, có người đã chơi rank rất nhiều nhưng vẫn không thể lên nổi các cấp độ rank cao như Cao Thủ, Thách Đấu...

Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

Việc leo rank trong LMHT đôi khi rất khó khăn với một số người

Mới đây, trong 1 group thuộc cộng đồng LMHT Việt, 1 game thủ đã nhận định LMHT đang ngày càng trở thành 1 tựa game gacha (có thể hiểu là 1 dạng game nhân phẩm). Theo người này phân tích, không ít trường hợp đánh cả trăm, cả nghìn trận rank nhưng vẫn không thể lên được các cấp rank cao. Người này cho rằng, lý do lớn nhất là gặp quá nhiều đồng đội kỹ năng kém hoặc có ý định phá game, chơi không nghiêm túc. Kế đến, game thủ này liệt kê những lý do khách quan như đang leo rank thì mất điện, có việc đột xuất phải afk... Tóm lại, những luận điểm được game thủ này đưa ra đều thuộc về lý do khách quan từ những yếu tố bên ngoài.

Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Một game thủ nhận định LMHT, đặc biệt là trong việc leo rank, càng ngày càng giống 1 game "nhân phẩm"

Tuy vậy bên dưới bài đăng đa phần là những bình luận phản đối của cộng đồng mạng. Bởi lẽ, những thông số được game thủ này đưa ra căn bản không xác thực. Trong khi đó, việc người chơi bình thường có thể lên rank thông qua việc tìm hiểu kỹ meta, rèn luyện kỹ năng... là chuyện hoàn toàn khả thi. Ngoài ra, cộng đồng cũng cho rằng, việc game thủ này chỉ đề cập đến yếu tố khách quan là chưa thực sự đầy đủ khi chính kỹ năng, thái độ của bản thân mỗi khi leo rank mới là yếu tố then chốt.

Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.
Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 4.
Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 5.
Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 6.

Rất nhiều ý kiến phản đối quan điểm của chủ bài đăng

Dù vậy, cũng có không ít bình luận đồng tình với quan điểm của game thủ trên khi cho rằng, gần như lúc nào cũng có những trường hợp cố tình feed hoặc phá game khiến những trận đấu trở nên cực kỳ khó khăn. Đặc biệt, trường hợp này xảy ra rất nhiều ở mốc rank thấp.

Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 7.
Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 8.
Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 9.

Nhưng cũng có nhiều người đồng tình

Trên thực tế, như nhiều game thủ đã chỉ ra ngay trong bài viết, LMHT tuy là tựa game đồng đội nhưng kỹ năng của bản thân mỗi người cũng vô cùng quan trọng. Ngoài ra, game thủ cũng cần có thái độ tích cực, tránh làm ảnh hưởng đến đồng đội khác trong mỗi lần chơi game.

Game thủ đánh mấy trăm trận vẫn không lên rank, khẳng định LMHT là game nhân phẩm khiến cộng đồng tranh cãi dữ dội - Ảnh 10.

Nhưng trong 1 game LMHT, để chơi hiệu quả, yếu tố chủ quan từ chính cá nhân mỗi người chơi mới chính là quan trọng nhất

Bên cạnh đó, việc am hiểu meta, có kiến thức về những bản cập nhật cũng vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, có không ít game thủ dù chơi rất nhiều trận rank nhưng với bất kỳ meta nào cũng chỉ pick những vị tướng thường sử dụng, lên trang bị theo lối mòn... Như chính những tuyển thủ như Faker từng khẳng định, họ đọc rất kỹ những patch note, kể cả là những bản cập nhật nhỏ. Điều này không chỉ cải thiện tư duy về game mà còn giúp người chơi tránh việc sa đà vào chọn những vị tướng thiếu hiệu quả, từ đó dẫn đến những kết quả không tốt khi leo rank.

http://www.killarneypetfarm.com/game-thu-danh-may-tram-tran-van-khong-len-rank-khang-dinh-lmht-la-game-nhan-pham-khien-cong-dong-tranh-cai-du-doi-20220415182714776.chn
liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan