Kết thúc mùa giải 2021 trắng tay, T1 cải tổ cực mạnh đội hình, "kẻ kế vị Faker" cũng có thể "bật bãi"?

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2021 10:34 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rất có thể T1 sẽ có một cuộc cải tổ lực lượng cực mạnh sau một mùa giải 2021 trắng tay.

Ở mùa giải 2021 vừa qua, T1 đã trắng tay trên mọi mặt trận. Họ về hạng 4 tại LCK Mùa Xuân 2021 và mất suất dự MSI 2021. Họ thua DWG KIA ở trận chung kết LCK Mùa Hè 2021 và đến CKTG 2021 với tư cách hạt giống số 3. Sau đó, tuy đứng nhất bảng B và đánh bại Hanwha Life Esports ở Tứ Kết nhưng T1 tiếp tục ngậm ngùi rời giải khi lại thua DK ở Bán Kết.

Kết thúc mùa giải 2021 trắng tay, T1 cải tổ cực mạnh đội hình, kẻ kế vị Faker cũng có thể bật bãi? - Ảnh 1.

T1 đã trắng tay ở mùa giải 2021

Với việc 3/5 vị trí có kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp, có thể cảm thông cho thành tích của T1 tại đấu trường quốc tế. Thậm chí, Faker và đồng đội còn nhận được nhiều lời khen vì là đội đầu tiên phá được nhà chính của DK ở CKTG 2021. Tuy nhiên, với một đội tuyển như T1, họ không thể cứ thất bại rồi đánh mất các danh hiệu mãi được. Và thị trường chuyển nhượng sắp tới là thời điểm cho giới chủ T1 hành động.

Tối ngày 13/11, cộng đồng mạng xứ Hàn vô cùng xôn xao khi một số nguồn tin bất ngờ đăng tải việc T1 sẽ đưa Clozer lên thị trường chuyển nhượng. Đây thực sự là một bất ngờ khi Clozer được xem như là người sẽ thay thế Faker ở T1 trong tương lai, khi “Quỷ Vương” giải nghệ. Thậm chí, khi HLV Daeny còn nắm quyền, Clozer được ra sân thường xuyên và tuy còn thiếu kinh nghiệm nhưng anh cũng có một số pha tỏa sáng nhất định. Chỉ tiếc là khi HLV Daeny rời đi, và Faker lấy lại phong độ, thì Clozer cũng biến mất luôn khỏi đội hình thi đấu của T1.

Kết thúc mùa giải 2021 trắng tay, T1 cải tổ cực mạnh đội hình, kẻ kế vị Faker cũng có thể bật bãi? - Ảnh 2.

Một số nguồn tin từ truyền thông quốc tế khẳng định T1 sẽ chuyển nhượng Clozer, đích đến là Liiv SANDBOX

Nếu việc chuyển nhượng Clozer trở thành sự thật, và trước đó là đã có những thông tin liên quan đến việc Cuzz, Teddy cũng ra đi, tức là T1 quyết định sẽ đầu tư vào đội hình đã chinh chiến tại CKTG vừa qua. Bên cạnh những cựu thần như Cuzz và Teddy, thì sự ra đi của Clozer cũng cho thấy điều T1 cần bây giờ là thành tích và để các tuyển thủ trẻ có nhiều cơ hội thi đấu hơn, họ sẵn sàng chia tay những ngôi sao từ lò đào tạo của mình.

Kết thúc mùa giải 2021 trắng tay, T1 cải tổ cực mạnh đội hình, kẻ kế vị Faker cũng có thể bật bãi? - Ảnh 3.

Clozer từng được xem là người kế thừa vị trí đường giữa của Faker ở T1 trong tương lai

Là một trong những đội tuyển chất lượng bậc nhất LCK, những tuyển thủ từ “lò” T1 ra cũng được đánh giá rất cao về chất lượng. Có thể kể đến ngay chính nhà đương kim vô địch CKTG 2021 - Scout cũng là một cái tên xuất thân từ T1. Nhưng, việc này cũng khiến một bộ fan T1 lo ngại khi Faker cũng đã 25 tuổi và sẽ bước sang tuổi 26 vào năm tới. Thời gian của anh không còn nhiều và phong độ của Faker cũng không max ping 100% trong tất cả các trận như trước. Nếu một ngày “Quỷ Vương” mỏi mệt, T1 sẽ lâm nguy vì họ chẳng còn cái tên nào khả dĩ có thể thay thế được nữa.