LMHT: Những mánh khóe này sẽ giúp bạn thắng như chẻ tre trong chế độ ARURF 2019

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 11/02/2019 04:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

ARURF đã xuất hiện hơn hai tuần rồi và tuy thiên về biểu diễn kĩ năng và for fun, nhưng chế độ này vẫn có rất nhiều mánh khóe để chúng ta lợi dụng.

ARURF đã xuất hiện hơn hai tuần rồi và tuy thiên về biểu diễn kĩ năng và for fun, nhưng chế độ này vẫn có rất nhiều mánh khóe để chúng ta lợi dụng.

Tướng Mạnh – Tướng Yếu

LMHT: Những mánh khóe này sẽ giúp bạn thắng như chẻ tre trong chế độ ARURF 2019 - Ảnh 1.

Ngoài những vị tướng đã có tiếng từ lâu như Fiora, Jax hay Ngộ Không (bọn bị nerf tả tơi ở URF lần này), thì ARURF năm nay có rất nhiều vị tướng thuộc dạng cực khỏe khác do được Riot buff sát thương như Kalista, dù rằng so sánh về mặt kĩ năng thì cô ta không gì tả được. Sau đây là những tướng mạnh với tỉ lệ thắng cao thuộc hàng top trong URF:

- Xạ Thủ: Sivir, Xayah, Kalista, Kai’Sa

- Pháp Sư: Vladimir, Heimerdinger, Orianna, Malzahar, Veigar, Cassiopeia

- Đấu Sĩ – Sát Thủ: Rumble, Jayce, Kha’Zix, Fizz, Garen

- Đỡ Đòn: Maokai, Mundo, Karma (muốn lên full chống chịu thì buộc phải có kĩ năng hồi phục)

Dù URF lần này đã khá cân bằng, nhưng vẫn có những vị tướng thuộc hàng "phế phẩm" trong URF mà bạn sẽ nên cân nhắc đổi đi nếu chẳng may phải nhận trong URF:

Braum, Tahm Kench, Anivia, Taliyah, Urgot, Zac, Zilean, Katarina, Quinn, Thresh, Singed và đặc biệt là… Yasuo (nhắc thế thôi chứ kiểu gì hắn cũng xuất hiện cho xem).

Kiếm Súng Hextech

LMHT: Những mánh khóe này sẽ giúp bạn thắng như chẻ tre trong chế độ ARURF 2019 - Ảnh 2.

Bởi sát thương trong ARURF được gây ra từ cả đòn đánh lẫn kĩ năng, và lượng sát thương đó luôn, Kiếm Súng Hextech với khả năng hút máu từ mọi nguồn sát thương sẽ cho bạn cả tấn hồi phục về giai đoạn sau của ván đấu.

Ngoài ra, nó còn cho bạn thêm một kĩ năng chắc chắn trúng, tầm sử dụng tương đối ổn, với thời gian hồi cực ngắn (8 giây). Ngay cả điểm yếu lớn nhất của Kiếm Súng Hextech trong Summoner’s Rift truyền thống là không có giảm hồi chiêu và thiếu năng lượng cũng hoàn toàn biến mất trong chế độ URF.

Mưa Kiếm

LMHT: Những mánh khóe này sẽ giúp bạn thắng như chẻ tre trong chế độ ARURF 2019 - Ảnh 3.

Được xem là ngọc siêu cấp phế nhất trong lịch sử hình thành của Ngọc Tái Tổ Hợp, Mưa Kiếm gần như hoàn toàn không xuất hiện trong chế độ Summoner’s Rift truyền thống. Tuy nhiên, trong một chế độ mà sự nhanh gọn là nguồn sức mạnh tiên quyết, Mưa Kiếm lại trở nên cực mạnh (mà cũng chẳng mấy người biết đến).

Mưa Kiếm là ngọc duy nhất trong URF giúp bạn phá vỡ giới hạn 2.5 tốc độ đánh (bởi Nhịp Độ Chết Người đã bị loại bỏ trong chế độ này). Bởi các vị tướng nhận đến 200% tốc độ đánh từ các nguồn khác (150% đối với tướng cận chiến), việc chạm đến giới hạn này là điều vô cũng dễ dàng, và sức mạnh của các vị tướng xạ thủ cũng thường hay bị giới hạn ở điểm 2.5 tốc độ đánh này. Do đó, việc vượt qua được giới hạn tốc độ đánh, dù chỉ trong 3 đòn đánh đầu tiên cũng đã là một lợi thế cực lớn rồi!

LMHT: Những mánh khóe này sẽ giúp bạn thắng như chẻ tre trong chế độ ARURF 2019 - Ảnh 4.

Đơn giản mà nói, thì Mưa Kiếm sẽ biến bất kì Xạ Thủ sát thương lớn về cuối trận thành một sát thủ tầm xa thực thủ. Bạn có thể dồn 3 cú đánh chí mạng, mỗi cú khoảng 1000 sát thương (850 sát thương vật lý + 150 sát thương chuẩn) trong vòng chỉ khoảng 0.5 đến 0.75 giây. Đối với toàn bộ các Xạ Thủ, hãy cân nhắc lấy Mưa Kiếm thay cho các ngọc "vô thưởng vô phạt" như Bước Chân Thần Tốc hay Sẵn Sàng Tấn Công, ngoài ra thì với những vị tướng dồn sát thương theo đòn đánh như Bard, Teemo, Draven, Corki,… Mưa Kiếm sẽ là thứ mà bạn không thể bỏ qua.

Thăng Tiến Sức Mạnh

Bạn có thấy tiếc mỗi khi lên các trang bị giảm hồi chiêu trong URF không, bởi đôi khi trang bị đấy bạn bắt buộc phải lên, nhưng lượng giảm hồi chiêu lại trở nên vô dụng vì bạn đã "lên đỉnh" từ lâu. Đó chính là lý do mà lấy Thăng Tiến Sức Mạnh là một mẹo cực hay mà bạn nên biết.

LMHT: Những mánh khóe này sẽ giúp bạn thắng như chẻ tre trong chế độ ARURF 2019 - Ảnh 6.

Nếu như các ngọc về giảm hồi chiêu khác đều bị vô hiệu ở URF, Riot lại hoàn toàn cho phép bạn lấy Thăng Tiến Sức Mạnh. Đó là vì nội tại thứ hai của ngọc này: Vọng Âm Luden. Như vậy là với chỉ riêng ngọc này, bạn sẽ có 12 SMCK hoặc 20 SMPT ở cấp 10.

LMHT: Những mánh khóe này sẽ giúp bạn thắng như chẻ tre trong chế độ ARURF 2019 - Ảnh 7.

Tuy nhiên, điều hay ho ở đây là tất cả các trang bị giảm thời gian hồi chiêu của bạn cũng sẽ được chuyển thành SMCK hoặc SMPT cho bản thân, thay vì trôi tuột vào hư vô như trước đây. Điều đó có nghĩ là:

- Rìu Đen sẽ cho 64 SMCK thay vì 40

- Vọng Âm Luden sẽ cho 130 SMPT thay vì 90

- Nanh Nashor sẽ cho 120 SMPT thay vì 80

- Găng Tay Băng Giá sẽ cho thêm 24 SMCK hoặc 40 SMPT

Và còn hàng đống những trang bị khác, có thời gian hồi chiêu là sẽ được đổi ngay thành sát thương thích ứng…

Máy Bắn Tướng

ARURF 2019 được bổ sung thêm một máy bắn tướng cho phép bạn bắn mình vào bất kì đâu trên phần bản đồ của mình (và một chút bên phần sân đối phương). Sau đây là một số điều lưu ý và mẹo khi sử dụng máy bắn tướng:

- Điểm rơi Máy Bắn Tướng luôn hiển thị với đối phương dù có bay vào vùng không có tầm nhìn. Nhớ kiểm tra Rồng Ngàn Tuổi với cả Baron thường xuyên để đề phòng bị ăn lén bằng máy bắn tướng nhé!

- Bạn có thể bay thẳng qua rừng đối phương với tầm sử dụng tối đa máy bắn tướng.

- Đừng bao giờ bay trước mặt đối phương mạnh hơn bạn. Thời gian bị choáng sau khi hạ cánh đủ để chúng dồn tất cả sát thương vào mặt và tiễn bạn lên bảng ngay lập tức đấy, URF mà (nhắc thế thôi chứ hẳn là ai cũng đã trải qua tình huống này rồi).

- Bởi thời gian choáng này, bạn cũng không cần thiết phải tung chiêu đoán điểm rơi đối phương. Đơn giản là thấy chúng xuất hiện rồi dồn kĩ năng cũng chưa muộn.

LMHT: Những mánh khóe này sẽ giúp bạn thắng như chẻ tre trong chế độ ARURF 2019 - Ảnh 8.