Mắc sai lầm khiến đội nhà thua cuộc, T1 Clozer tức tốc dùng hành động đặc biệt này để xin lỗi người hâm mộ

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2021 05:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rõ ràng, tân binh của T1 trong Xuân 2021 không thể tha thứ cho pha xử lý lỗi cực kỳ đáng trách của mình dẫn đến thất bại cho cả đội.

T1 ở LCK Xuân 2021 là một đội hình quy tụ gần như toàn những tuyển thủ trẻ, họa may thì vẫn còn có 2 cái tên “già đời” nhất là đội trưởng Faker và Xạ Thủ Teddy. Thế nhưng, với việc Teddy và Faker rất ít được thi đấu, có thể thấy T1 đang trong giai đoạn trẻ hóa triệt để khi sẵn sàng để “Chủ tịch” của mình lên băng ghế dự bị trong hơn 1 nửa số trận đã đấu cho đến hiện tại.

Thay thế cho Quỷ vương ở vị trí đường giữa là tuyển thủ Clozer sinh năm 2003. Anh chàng đã được nhắm là cái tên thay thế Faker từ tận cuối năm 2020, tuy nhiên khi đó thì Clozer vẫn chưa thể hiện được nhiều. LCK Xuân 2021 có lẽ là mùa giải đỉnh cao đầu tiên mà Clozer được thi đấu nhiều như vậy kể từ khi dấn thân vào con đường chuyên nghiệp.

Mắc sai lầm khiến đội nhà thua cuộc, T1 Clozer tức tốc dùng hành động đặc biệt này để xin lỗi người hâm mộ - Ảnh 1.

Tuổi trẻ thì không tránh khỏi sai lầm và Clozer cũng thế. Chưa kể, ở một tập thể mà số tuyển thủ được ra sân thường xuyên lại quá non trẻ (người lớn nhất là Cuzz nhưng cũng chỉ vừa bước sang tuổi 21 hồi tháng 2) thì thực sự, gồng gánh một trong những vị trí quan trọng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại và đặc biệt là lãnh sứ mạng kế thừa Faker là việc quá sức đối với Clozer. Tuy vẫn có những pha xử lý thần sầu mang về chiến thắng cho T1 nhưng khi đối đầu với những tay chơi tài năng, dày dạn kinh nghiệm như ShowMaker hay Chovy, Clozer chẳng khác nào một tuyển thủ học việc.

Điển hình như trong trận đối đầu với DWG KIA (DK) hôm 27/2 vừa qua. Trong khi ShowMaker ở bên kia chiến tuyến, với kinh nghiệm và đẳng cấp, vẫn luôn thi đấu tốt thì trong một ngày không được đẹp trời cho lắm, Clozer lại mắc lỗi ở cả 3 ván. Vẫn farm nhỉnh hơn nhưng thế là hết, ở trong những pha giao tranh tổng hay những tình huống quyết định, tuyển thủ sinh năm 2003 của T1 vẫn tự làm khó bản thân và cả đội với những pha xử lý hơi… đi vào lòng đất. Điển hình chính là pha R - Vòng Xoáy Không Gian kéo cả đội T1 lên thẳng… trên bảng ngay tại hang Rồng.

Mắc sai lầm khiến đội nhà thua cuộc, T1 Clozer tức tốc dùng hành động đặc biệt này để xin lỗi người hâm mộ - Ảnh 2.

Sau trận thua trước DK, tuyển thủ Clozer, với tất cả sự hối hận, đã đổi mục giới thiệu trên trang Instagram cá nhân thành “Em xin lỗi”. Sự ăn năn chân thành của chàng tuyển thủ trẻ, dĩ nhiên vẫn chưa thể làm nguôi giận các fan khó tính của T1 và đặc biệt là fan cứng của Faker nhưng cũng đã đủ để mọi người hiểu Clozer đã cố gắng hết sức.

Mắc sai lầm khiến đội nhà thua cuộc, T1 Clozer tức tốc dùng hành động đặc biệt này để xin lỗi người hâm mộ - Ảnh 3.

T1 đang trong quá trình “trẻ hóa”, những sai lầm là không thể tránh khỏi. Nhưng các tuyển thủ cũng rất cần sự đồng hành của người hâm mộ, dù đôi khi, thất bại và khiến fan thất vọng là chuyện không thể tránh khỏi.