Quên Tiểu Long Nữ đi, đây mới là mỹ nhân hợp với Dương Quá nhất trong mắt "mẹ đẻ" Kim Dung, nhan sắc ra sao mà ai cũng ghét?

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 02/02/2022 05:17 PM

Nếu không có Tiểu Long Nữ, cô nàng này rất có thể sẽ trở thành chân ái của Dương Quá.

Cho đến nay Tiểu Long Nữ và Dương Quá vẫn là một trong những cặp đôi kinh điển nhất màn ảnh Hoa ngữ, cũng được yêu thích bậc nhất trong vũ trụ võ hiệp của Kim Dung. Tuy nhiên thuở ban đầu, Tiểu Long Nữ vốn dĩ không phải người mà tác giả dự định "mai mối" cho chàng Quá Nhi, mà là một mỹ nhân gây tranh cãi khác.

Quên Tiểu Long Nữ đi, đây mới là mỹ nhân hợp với Dương Quá nhất trong mắt mẹ đẻ Kim Dung, nhan sắc ra sao mà ai cũng ghét? - Ảnh 1.

Theo chia sẻ từ một blogger trên Weibo, khi được một fan cứng hỏi liệu có phải người phụ nữ mà Dương Quá yêu thích nhất là Quách Phù hay không, Kim Dung đã trả lời đầy ẩn ý: "Vậy là bạn đã hiểu Thần Điêu rồi đó". Từ đây có thể thấy, theo quan điểm của Kim Dung thì nhân vật Quách Phù cũng xứng đôi với Dương Quá không thua gì Tiểu Long Nữ, cũng không hoàn toàn đáng ghét như cảm nhận của nhiều khán giả.

Quên Tiểu Long Nữ đi, đây mới là mỹ nhân hợp với Dương Quá nhất trong mắt mẹ đẻ Kim Dung, nhan sắc ra sao mà ai cũng ghét? - Ảnh 2.

Kim Dung im lặng vài giây rồi mới trả lời câu hỏi của fan: "Vậy là bạn đã hiểu Thần Điêu rồi đó"

Trong vũ trụ Thần Điêu của Kim Dung, Quách Phù là con cái của Quách Tĩnh, từ khi sinh ra đã không sợ trời không sợ đất. Tính cách của cô khá hống hách, lại ngoan cố và thường xuyên gây họa khiến cha mẹ phiền lòng. Cũng chính Quách Phù là người đã chặt đứt cánh tay của Dương Quá, suýt hại chết Tiểu Long Nữ và cũng là tác nhân khiến cặp Cô Cô - Quá Nhi chia lìa suốt 16 năm.

Quên Tiểu Long Nữ đi, đây mới là mỹ nhân hợp với Dương Quá nhất trong mắt mẹ đẻ Kim Dung, nhan sắc ra sao mà ai cũng ghét? - Ảnh 3.

Quách Phù không hẳn là nhân vật đáng ghét, trái lại từng có tình cảm sâu nặng với Dương Quá

Quách Phù có nhiều điều đáng ghét nhưng có thể thấy theo lời của Kim Dung, nhân vật này trong thâm tâm thật sự yêu thương Dương Quá, cũng được nam chính đối tốt lại và còn gọi là "tiểu mỹ nhân". Tuy nhiên chỉ vì hết sai lầm này đến sai lầm khác mà Quách Phù vô tình trở thành kẻ tội đồ, bị độc giả mắng lên chửi xuống vô cùng tồi tệ.

Quên Tiểu Long Nữ đi, đây mới là mỹ nhân hợp với Dương Quá nhất trong mắt mẹ đẻ Kim Dung, nhan sắc ra sao mà ai cũng ghét? - Ảnh 4.

Nếu được dạy dỗ tốt hơn thì có lẽ Quách Phù đã có thể có được trái tim của Dương Quá

Vai diễn Quách Phù từng được thể hiện bởi nhiều mỹ nhân xinh đẹp trên màn ảnh Hoa ngữ. Nổi bật nhất có thể kể đến phiên bản của Trần Tử Hàm mang dáng vẻ nóng bỏng trái ngược với Lưu Diệc Phi , hay phiên bản khả ái của Phó Minh Hiến từng được đánh giá là "có tướng phu thê" với Cổ Thiên Lạc, hoặc thậm chí là phiên bản của Mao Hiểu Đồng lấn át cả "Cô Cô đùi gà" Trần Nghiên Hy trong dự án phim của Vu Chính.

Quên Tiểu Long Nữ đi, đây mới là mỹ nhân hợp với Dương Quá nhất trong mắt mẹ đẻ Kim Dung, nhan sắc ra sao mà ai cũng ghét? - Ảnh 5.

"Quách Phù" Trần Tử Hàm trong bản phim có Lưu Diệc Phi

Quên Tiểu Long Nữ đi, đây mới là mỹ nhân hợp với Dương Quá nhất trong mắt mẹ đẻ Kim Dung, nhan sắc ra sao mà ai cũng ghét? - Ảnh 6.

Nàng Quách Phù đẹp nhất màn ảnh do Mao Hiểu Đồng thể hiện

Nguồn ảnh: Tổng hợp

http://kenh14.vn/quen-tieu-long-nu-di-day-moi-la-my-nhan-hop-voi-duong-qua-nhat-trong-mat-me-de-kim-dung-nhan-sac-ra-sao-ma-ai-cung-ghet-20220201215024368.chn