Ryze và Lucian tiếp tục thống trị giải đấu LEC với 100 tỷ lệ xuất hiện

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 26/01/2023 03:53 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Ryze và Lucian tỏ ra quá mạnh ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Sau khi tuần thi đấu đầu tiên của LEC Mùa Đông 2023 kết thúc, chỉ có 2 vị tướng sở hữu 100% tỷ lệ xuất hiện. Hai cái tên này chính là Ryze và Lucian khi cả hai đều xuất hiện trong khâu cấm/chọn đội hình của tất cả các trận đấu. Cụ thể, Lucian được chọn 3 lần và bị cấm 12 lần trong khi con số này với Ryze lần lượt là 4 và 12 lần.

Ryze và Lucian tiếp tục thống trị giải đấu LEC với 100 tỷ lệ xuất hiện - Ảnh 1.

Ryze và Lucian đang sở hữu 100% tỷ lệ xuất hiện sau tuần thi đấu đầu tiên của LEC Mùa Đông 2023 - nguồn: Gol.gg

LEC Mùa Đông 2023 là giải đấu thứ 2 chứng kiến sự thống trị tuyệt đô của Ryze và Lucian. Trước đó, LPL Mùa Xuân 2023 cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi hai vị tướng này sở hữu 100% tỷ lệ xuất hiện sau 29 trận đấu.

Với trường hợp của Ryze, vị tướng này đã được tăng sức mạnh rất nhiều tại phiên bản 13.1 nên được rất nhiều đội lựa chọn. Bộ đôi trang bị Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ đang biến Ryze trở thành thế lực ở giai đoạn giữa trận. Kết hợp với khả năng tấn công sang hai cánh tốt, Ryze hiện đang được các đội tuyển rất ưa chuộng.

Ryze và Lucian tiếp tục thống trị giải đấu LEC với 100 tỷ lệ xuất hiện - Ảnh 2.

Ryze tỏ ra quá khỏe với việc Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ được tăng sức mạnh

Đối với Lucian, vị tướng này thường xuyên được lựa chọn để tạo áp lực ở Đường Dưới. Với lượng sát thương dồi dào, độ cơ động tốt ngay từ những cấp độ đầu, Lucian giúp người chơi có thể thắng đường khá dễ dàng. Khi đó, các đội tuyển có thể triển khai việc kiểm soát Rồng dễ dàng hơn rất nhiều.

Ryze và Lucian tiếp tục thống trị giải đấu LEC với 100 tỷ lệ xuất hiện - Ảnh 3.

Sức mạnh đi đường của Lucian khiến rất nhiều đội muốn sở hữu vị tướng này

Tóm lại, với ưu thế về chất tướng và được Riot Games ưu ái tại bản 13.1, Lucian và Ryze đang sở hữu tỷ lệ xuất hiện rất cao ở giải đấu. Hy vọng Riot Games sẽ có những chỉnh sửa ở phiên bản tới để Lucian và Ryze không còn thống trị tuyệt đối như vậy.

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan