SofM và các đồng đội giành chiến thắng áp đảo trước IG dù vẫn giữ "thói quen bỏ Rồng", tạm vươn lên vị trí thứ 2 BXH

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2022 09:12 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM và các đồng đội đã có ngày thi đấu với phong độ tương đối ổn trước IG.

Sau tuần thi đấu thứ 8 vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 đầy sóng gió với 2 thất bại liên tiếp trước Top Esports và Rare Atom, chưa bao giờ sức mạnh của Weibo Gaming bị nghi ngờ nhiều như vậy. Tính luôn trận gặp Royal Never Give Up và LGD Gaming trước đó, WBG đã thua 3/4 trận gần nhất. Và kể cả khi thắng LGD thì đó cũng là một chiến thắng không mấy thuyết phục.

SofM và các đồng đội giành chiến thắng áp đảo trước IG dù vẫn giữ thói quen bỏ Rồng, tạm vươn lên vị trí thứ 2 BXH - Ảnh 1.

SofM và các đồng đội đã nhận quá nhiều nghi ngờ sau tuần 8 thảm họa

Do đó, SofM và các đồng đội bước vào trận gặp Invictus Gaming với mục tiêu phải thắng. Đây cũng là cuộc gặp gỡ giữa TheShy với đội tuyển cũ. Dù rằng hiện tại, thế hệ vàng của IG đã ra đi hết nhưng đây cũng là một trận đấu nhiều ý nghĩa với "Top God". Ở thời điểm hiện tại, IG đã chính thức bị loại khỏi playoffs. Nhưng trước trận đấu, nhiều người vẫn lo ngại các tuyển thủ trẻ của IG hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ trước tập thể WBG đang chịu nhiều sức ép tâm lý.

SofM và các đồng đội giành chiến thắng áp đảo trước IG dù vẫn giữ thói quen bỏ Rồng, tạm vươn lên vị trí thứ 2 BXH - Ảnh 2.

TheShy sẽ có lần đầu tiên đối đầu với đội tuyển đã mang đến cho anh tất cả vinh quang của sự nghiệp tuyển thủ

Và thực tế trong trận đấu đã diễn ra khá giống với dự đoán của người hâm mộ LMHT. IG thực sự đã khiến các tuyển thủ WBG gặp rất nhiều khó khăn ngay từ game 1. Hai đội thi đấu thận trọng và số mạng hạ gục là cực kỳ ít. Phải đến tận phút 30, sau pha giao tranh tai hại ở Rồng Lửa, WBG mới lao lên và càn quét các thành viên IG. Dù rằng IG phản kháng cực kỳ mạnh mẽ nhưng cuối cùng, WBG vẫn giành chiến thắng một cách nhọc nhằn sau hơn 32 phút thi đấu.

WBG vs IG _ Highlights - Game 1 _ Tuần 9 Ngày 5 _ LPL Mùa Xuân 2022

Sang game 2 tiếp tục là một thế trận cân bằng đến từ 2 đội. WBG dẫn trước về số mạng hạ gục nhưng lại không có chênh lệch quá nhiều về mặt kinh tế. Ấy là chưa kể, WBG tiếp tục thói quen "bỏ Rồng" khi để IG có được 3 bùa lợi Rồng liên tiếp. Nhưng trong ngày mà "thầy Huấn" đạt phong độ cao nhất, dù SofM không kiểm soát tốt mục tiêu thì WBG vẫn có cách giành chiến thắng. Huanfeng và Angel thể hiện cực tốt, nhất là Xạ Thủ của WBG không nằm xuống lần nào ở ván 2. SofM và các đồng đội giành chiến thắng 2-0 chung cuộc sau gần 30 phút của ván 2.

WBG vs IG _ Highlights - Game 2 _ Tuần 9 Ngày 5 _ LPL Mùa Xuân 2022

Với chiến thắng này, SofM và các đồng đội tạm thời vươn lên vị trí thứ 2 của RNG nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận. Nhưng quan trọng hơn, chiến thắng đã giúp các tuyển thủ WBG cũng như người hâm mộ của họ lấy lại niềm tin. Dù rằng SofM và các đồng đội vẫn còn trận đấu khó khăn gặp JD Gaming sắp tới và bản thân chiến thắng trước IG cũng vô cùng nhọc nhằn nhưng ở thời điểm hiện tại, bầu không khí chắc chắn đã thoải mái hơn so với tuần 8 "địa ngục" vừa rồi. Có thể nói, hiện tại, các tuyển thủ WBG hoàn toàn có đủ tự tin để kết thúc vòng bảng theo cách tốt đẹp nhất.

SofM và các đồng đội giành chiến thắng áp đảo trước IG dù vẫn giữ thói quen bỏ Rồng, tạm vươn lên vị trí thứ 2 BXH - Ảnh 5.

WBG tạm thời chiếm vị trí thứ 2 của RNG và đánh nhiều hơn 1 trận

http://www.killarneypetfarm.com/sofm-va-cac-dong-doi-gianh-chien-thang-ap-dao-truoc-ig-du-van-giu-thoi-quen-bo-rong-tam-vuon-len-vi-tri-thu-2-bxh-20220318211057074.chn