Tin vui cho fan kiếm hiệp Kim Dung, có một tựa game mobile kinh điển sắp được phát hành tại Việt Nam

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/07/2020 05:04 PM

Hoa Sơn Ngũ Tuyệt
09/07/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Đối với cộng đồng game thủ là fan của tiểu thuyết Kim Dung thì tựa game mobile sắp tới được phát hành sẽ mang tới cho họ nhiều niềm vui.

Tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung là một trong những thứ gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ game thủ Việt. Nói không sai khi cho rằng, người chơi thế hệ 8x, 9x lớn lên bên cạnh các bộ truyện Kim Dung, những bộ phim Kim Dung. Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký… đều là tác phẩm kinh điển của cố nhà văn này.

Tin vui cho fan kiếm hiệp Kim Dung, có một tựa game mobile kinh điển sắp được phát hành tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trong số rất nhiều những tác phẩm Kim Dung thì bộ Xạ Điêu Tam Bộ Khúc chính là ba tác phẩm nổi tiếng bậc nhất và được nhiều người đọc, người xem yêu thích nhất. Thần Điêu Hiệp Lữ hay Thần Điêu Đại Hiệp chính là sự tiếp nối của Anh Hùng Xạ Điêu và là tiền đề cốt truyện cho Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Đã có nhiều tựa game khai thác cốt truyện của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung. Có những sản phẩm thành công, song cũng không ít thất bại. Thế nhưng, đa phần các tựa game có yếu tố kiếm hiệp của vị tác giả này đều tạo dựng được sự chú ý nhất định đối với người chơi. Sắp tới đây, một trong số các tựa game mobile mới sẽ được phát hành tại thị trường Việt Nam, là sự hòa trộn giữa bộ ba tác phẩm nằm trong bộ Xạ Điêu Tam Bộ Khúc này.

Tin vui cho fan kiếm hiệp Kim Dung, có một tựa game mobile kinh điển sắp được phát hành tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tựa game này là Hoa Sơn Ngũ Tuyệt, sản phẩm game thẻ bài theo lối màn hình dọc được phát hành bởi NPH Funtap, một trong số các đơn vị phát hành game có tiếng tại thị trường Việt Nam những năm qua. Hoa Sơn Ngũ Tuyệt là sự tụ hội của cốt truyện, nhân vật của cả ba tác phẩm kinh điển trên, vào trong một sản phẩm duy nhất.

Tin vui cho fan kiếm hiệp Kim Dung, có một tựa game mobile kinh điển sắp được phát hành tại Việt Nam - Ảnh 3.

Vì là một tựa game thẻ bài, nên Hoa Sơn Ngũ Tuyệt sẽ được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D với lối ngôn ngữ thiết kế tươi sáng, tạo hình nhân vật gần gũi và quen thuộc. Game thủ sẽ dễ dàng nhận ra những nhân vật mà mình yêu thích như Trương Vô Kỵ, Quách Tĩnh, Dương Quá… hay thiên hạ ngũ tuyệt bao gồm Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái Hồng Thất Công và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương.

Dự kiến, Hoa Sơn Ngũ Tuyệt sẽ được nhà phát hành Funtap ra mắt game thủ vào ngày 15/7 sắp tới.