Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 17/01/2023 01:57 PM

Trong anime, có những sự ra đi không chỉ khiến người xem cảm thấy hụt hẫng mà còn khiến họ phải khóc cạn nước mắt vì đau lòng.

Bất cứ khi nào một bộ anime (phim hoạt hình Nhật Bản) đi đến giai đoạn cao trào, nhiều người hâm mộ đều lo ngại rằng các nhân vật yêu thích của họ có thực sự sống được đến cuối bộ truyện hay không.

Bởi trong thế giới anime, sự hy sinh để cứu bạn bè, qua đời vì căn bệnh nan y, hay thậm chí là "bay màu" dưới tay kẻ thù hùng mạnh đều rất dễ xảy ra. Thực tế, có rất nhiều cách để loại một nhân vật khỏi câu chuyện để gia tăng sự chú ý của độc giả và thúc đẩy cốt truyện. Tất nhiên, có rất nhiều sự hy sinh của nhân vật trong các bộ phim đã để lại nỗi đau khó nguôi ngoai trong lòng người hâm mộ.

Do đó, trang web nổi tiếng Nhật Bản - Anime!Anime! đã tiến hành một cuộc khảo sát với chủ đề: "Sự ra đi của nhân vật anime nào khiến bạn đau lòng nhất?".

Bộ phận biên tập đã tiến hành khảo sát về câu hỏi từ ngày 26 tháng 12 đến ngày 2 tháng 1 năm nay, đạt được tỷ lệ tham gia là 40% nam và 60% nữ. Phần lớn những người trả lời đều dưới 19 tuổi.

Kết quả cụ thể như sau:

10. Shinsuke Takasugi – Gintama

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 2.

9. Koro-sensei – Ansatsu Kyoushitsu

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 3.

8. Ash Lynx – Banana Fish

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 4.

7. Jinpei Matsuda – Thám tử lừng danh Conan

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 5.

6. Keisuke Baji – Tokyo Revengers

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 6.

5. Jiraiya - Naruto

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 7.

4. Eugeo – Sword Art Online

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 8.

3. Sasha Blouse – Shingeki no Kyojin (Attack on Titan)

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 9.

2. Portgas D. Ace – One Piece

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 10.

1. Kyojuro Rengoku – Kimetsu no Yaiba

Top 10 sự hy sinh trong anime khiến độc giả đau lòng nhất - Ảnh 11.

Hy sinh là điều không thể tránh khỏi trong thế giới của Kimetsu no Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ, khi công việc của Sát quỷ đội là đối đầu với những con quỷ mưu mô, xảo quyệt. Và sự ra đi của Viêm trụ Kyojuro Rengoku chính là một ví dụ.

Thời khắc Viêm Trụ trút hơi thở cuối cùng là một trong những thứ khiến người xem khóc nhiều nhất. Vì khi còn sống, anh ấy mang trong mình tính cách nghiêm túc và tấm lòng cao thượng của một người hùng. Trong cốt truyện Mugen Train, Viêm Trụ đã anh dũng hy sinh bản thân để bảo toàn tính mạng cho hàng nghìn người, đó thực sự là sự hy sinh đáng giá.

Đồng thời, sự hy sinh của Viêm Trụ được cho là cần thiết với cuộc hành trình của Tanjiro và cả bộ truyện. Bởi sự ra đi của Rengoku đã cho bộ ba Tanjiro, Zenisu và Inosuke động lực mới để không chỉ mạnh lên mà còn tiếp tục phát triển bản thân, khi giờ đây họ đều mang theo bên mình di sản của đàn anh Rengoku.

Với những lý do này, thật không quá khó hiểu khi sự ra đi của Viêm trụ Kyojuro Rengoku trong Kimetsu no Yaiba đứng đầu danh sách "Sự ra đi của nhân vật anime nào khiến bạn đau lòng nhất?" do người hâm mộ bình chọn.