Bé Chanh bị đối thủ cho ăn “no hành” trong ngày đầu Alpha test Call of Duty: Mobile VN

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 12:24 PM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: Tencent NPH:

Hôm nay, Call of Duty: Mobile Vn đã tiến hành Alpha test và ngay lập tức đã thu hút được những tên tuổi của làng streamer Việt mà một trong số đó chính là Bé Chanh.

Vào ngày hôm nay, theo đúng dự kiến, Call of Duty: Mobile VN bước vào giai đoạn Alpha Test kéo dài hai ngày. Chỉ 50.000 người chơi nhanh tay nhất mới nhận được mã mời trải nghiệm phiên bản này. 50.000 người nhanh chân này có Bé Chanh, một trong số những streamer nổi tiếng của làng game Việt những năm gần đây.

Bé Chanh bị đối thủ cho ăn “no hành” trong ngày đầu Alpha test Call of Duty: Mobile VN - Ảnh 1.

Bé Chanh - cựu tuyển thủ GameTV (nay là Mocha ZD Esports) từng vô địch ĐTDV mùa đông 2017 và Á quân AIC của Liên Quân Mobile. Trên mạng xã hội Facebook, Bé Chanh là một trong những streamer có nhiều lượt người xem nhất bởi khả năng chơi game của mình. Game thủ Việt đã quá quen với hình ảnh Bé Chanh livestream Liên Quân Mobile. Vì vậy, hình ảnh một Bé Chanh bỗng dưng livestream Call of Duty: Mobile VN khiến nhiều người cảm thấy lạ lẫm.

Bé Chanh bị đối thủ cho ăn “no hành” trong ngày đầu Alpha test Call of Duty: Mobile VN - Ảnh 2.

Tất nhiên, việc chuyển từ game MOBA sang một tựa game như Call of Duty: Mobile VN không phải là điều quá khó khăn, song cũng không hề dễ dàng. Bởi lẽ, bản chất Call of Duty: Mobile VN tuy chẳng phải là game khó chơi, nhưng với những game thủ lần đầu chạm mặt sản phẩm này cũng không hề dễ để giành được chiến thắng ngay lập tức.

Bé Chanh bị đối thủ cho ăn “no hành” trong ngày đầu Alpha test Call of Duty: Mobile VN - Ảnh 3.

Có lẽ cũng vì lý do này mà trong ngày đầu tiên Call of Duty: Mobile VN ra mắt, Bé Chanh đã được nhiều người chơi khác "bón hành". Từ chế độ sinh tồn cho đến đấu đội, tỉ lệ thất bại của Bé Chanh luôn cao hơn chiến thắng. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, ngoài việc đây là một tựa game mới thì bản thân lối chơi của Call of Duty: Mobile VN là yếu tố nhanh, liên tục với cường độ mạnh và áp lực cao. Thậm chí, đối phương có thể chèn ép ngay vào khu vực hồi sinh của người chơi cũng là điều hoàn toàn dễ dàng, khi mà bên họ đã "quá xanh".

Bé Chanh bị đối thủ cho ăn “no hành” trong ngày đầu Alpha test Call of Duty: Mobile VN - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Bé Chanh dù ăn hành liên tục song cũng không phải là "cục tạ" với đồng đội, thậm chí streamer nổi tiếng này còn nhiều lần giành MVP của đội… dù thua cuộc. Điều này phần nào cho thấy khả năng của game thủ này. Có lẽ, Bé Chanh đã quá "đen đủi" chăng?

Bé Chanh bị đối thủ cho ăn “no hành” trong ngày đầu Alpha test Call of Duty: Mobile VN - Ảnh 5.

Nhìn chung, có thể thấy ngày đầu tiên Call of Duty: Mobile VN alpha test tương đối thành công với lượng người chơi khá đông đảo. Đặc biệt với việc có thể thường xuyên "bón hành" cho Bé Chanh và "đồng bọn" thì có thể thấy lượng bot trong tựa game này không nhiều, chí ít là với team địch, những kẻ khiến streamer này "ngậm đắng nuốt cay" phần nhiều trong buổi livestream hôm nay.

Bé Chanh bị đối thủ cho ăn “no hành” trong ngày đầu Alpha test Call of Duty: Mobile VN - Ảnh 6.