ĐTCL mùa 8.5: 3 đội hình vừa bị Riot ‘nerf thảm hại’ ở bản 13.6b

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 29/03/2023 03:38 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Người chơi ĐTCL mùa 8.5 nên cân nhắc kỹ khi sử dụng những đội hình dưới đây.

Vex - Linh Vật

Ngay từ khi mới được ra mắt Đấu Trường Chân Lý, Vex cùng tộc Lữ Khách Hư Không đã tỏ ra cực kỳ mạnh. Với hiệu ứng thay đổi linh hoạt hệ của Zac, người chơi có thể đạt mốc 6 Linh Vật cùng khả năng hồi phục mạnh mẽ một cách khá đơn giản. Kết hợp với lượng sát thương khủng từ tuyến sau của Vex, đội hình Linh Vật 2.0 đã trở nên quá mạnh.

ĐTCL mùa 8.5: 3 đội hình vừa bị Riot ‘nerf thảm hại’ ở bản 13.6b - Ảnh 1.

Vex tỏ ra là chủ lực quá mạnh trong thời gian vừa qua - nguồn: Riot Games

Vì vậy ở bản 13.6b sắp tới, đội hình này sẽ bị giảm sức mạnh (nerf) toàn diện. Cụ thể, lượng sát thương của Vex, Zac hay khả năng hồi phục từ Linh Vật đều giảm đi khá nhiều. Thậm chí khả năng hồi phục từ Lõi Anh Hùng của Vex cũng bị giảm một nửa giá trị ở phiên bản này. Điều này có thể khiến đội hình Linh Vật 2.0 sẽ không còn là phương án leo hạng hiệu quả nữa.

Quân Cảnh Laser

Mặc dù không bị giảm sức mạnh nhiều như đội hình Linh Vật 2.0 nhưng các cú nerf nhắm tới Quân Cảnh Laser đều khá “chí mạng”. Đầu tiên là việc các 2 lõi Trái Tim và Linh Hồn Quân Cảnh Laser sẽ tạm thời bị khóa ở bản 13.6b sắp tới. Điều này khiến việc đạt mốc 6 Quân Cảnh Laser trở nên cực kỳ khó khăn đối với người chơi Đấu Trường Chân Lý.

ĐTCL mùa 8.5: 3 đội hình vừa bị Riot ‘nerf thảm hại’ ở bản 13.6b - Ảnh 2.

Người chơi sẽ rất khó để đạt mốc 6 Quân Cảnh Laser kể từ bản 13.6b - nguồn: Riot Games

Tiếp đó, việc nâng mốc kích hoạt tối thiểu của hệ Tin Tặc từ 2 lên 3 tướng sẽ khiến việc xây dựng đội hình này trở nên vô cùng khó khăn. Hiện tại, người chơi Đấu Trường Chân Lý thường dùng Shen, LeBlanc để kích hoạt Tin Tặc và đưa Warwick ra hàng sau của đối thủ. Thay đổi này sẽ khiến khả năng gây sát thương của Warwick không còn quá an toàn, đặc biệt là ở giai đoạn giữa trận.

A.D.M.I.N

Một điểm nhấn của Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 đó là tộc A.D.M.I.N đang được người chơi ưa chuộng hơn rất nhiều so với trước kia. Việc sở hữu một chủ lực mạnh ở mức giá 4 tiền như Warwick đã giúp chủng tộc này có độ ổn định cao hơn rất nhiều. Khi kết hợp với hệ Đấu Sĩ thì A.D.M.I.N có thể cung cấp lượng chỉ số khổng lồ cho đội hình.

ĐTCL mùa 8.5: 3 đội hình vừa bị Riot ‘nerf thảm hại’ ở bản 13.6b - Ảnh 3.

Các hiệu ứng A.D.M.I.N giúp Warwick trở nên cực kỳ khỏe - nguồn: Riot Games

Tại bản 13.6b sắp tới, chủng tộc này sẽ bị giảm sức mạnh đáng kể ở nhiều hiệu ứng mạnh. Đặc biệt là chỉ số máu cộng thêm khi tướng dùng chiêu, hạ gục… bị giảm khá nhiều nên khả năng áp đảo đối thủ của A.D.M.I.N sẽ yếu đi trông thấy. Đây là đợt cân bằng cần thiết khi hiệu ứng A.D.M.I.N trước kia tỏ ra quá mạnh ở cuối trận.

Kết

Với việc tỏ ra quá mạnh, những đội hình như Vex - Linh Vật, Quân Cảnh Laser, A.D.M.I.N sẽ bị nerf nặng ở bản 13.6b sắp tới. Hy vọng rằng đợt chỉnh sửa này của Riot Games sẽ làm mới cho Đấu Trường Chân Lý và mở ra những lối chơi mới thú vị hơn.