Faker có những chia sẻ bất ngờ xung quanh chiến thắng nghẹt thở trước KT

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 27/03/2023 11:16 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker đã có những chia sẻ về chiến thắng căng thẳng trước KT tại playoffs LCK Mùa Xuân 2023.

Trong ngày thi đấu đầu tiên của đội tại vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2023, T1 đã có cuộc chạm trán với KT Rolster. Chính các tuyển thủ T1 cũng vô cùng bất ngờ khi đối thủ họ lựa chọn lại tỏ ra vô cùng bản lĩnh, mạnh mẽ như thế. Kết quả, thay vì một chiến thắng dễ dàng, T1 đã phải mướt mồ hôi mới đánh bại được KT trong trận "đại chiến viễn thông" hay bậc nhất lịch sử LCK.

T1 phải vô cùng vất vả mới vượt qua được KT - nguồn: LoL Esports

T1 phải vô cùng vất vả mới vượt qua được KT - nguồn: LoL Esports

Để thi đấu trong một cuộc đối đầu dài hơi, sự tập trung là yếu tố không thể thiếu đối với các tuyển thủ T1. Để giữ được sự tập trung xuyên suốt là không hề dễ dàng, nhất là khi có những ván đấu kéo dài. Ví dụ như ván 5 (cũng là ván đấu quyết định), cả hai đội đã thi đấu đến 55 phút. Đây cũng là một trong những ván đấu kéo dài nhất lịch sử LCK. Đồng thời, số vàng mà hai bên kiếm được cũng lên đến hơn 200k tiền và số mạng hạ gục lên đến con số 60 (trung bình hơn 1 mạng nằm xuống mỗi phút).

Đây cũng là một trong những trận đấu dài hơi bậc nhất lịch sử LCK - nguồn: LoL Esports

Đây cũng là một trong những trận đấu dài hơi bậc nhất lịch sử LCK - nguồn: LoL Esports

Về phần mình, Faker cho biết các tuyển thủ đã phải giữ tập trung và điều này hoàn toàn không phải là một yếu tố bẩm sinh mà phải thông qua rèn luyện. Ngoài ra, không phải Faker mà chính Gumayusi và Zeus mới là 2 nhân tố thường xuyên cổ vũ tinh thần đồng đội trong trận "đại chiến viễn thông" trước KT. Đội trưởng của T1 cũng thừa nhận bản thân đã cảm thấy khó khăn trong trận đấu đó: "KT luôn có một đội hình khi chơi ở phe Đỏ, chính là combo Veigar - Zeri. Chúng tôi gặp khó khi tìm cách khắc chế đội hình này. Sau khi thua ván 2 thì tôi cảm thấy đây sẽ là trận đấu không hề dễ dàng".

Faker đã có những phát biểu sau trận thắng kịch tính - nguồn: LoL Esports

Faker đã có những phát biểu sau trận thắng kịch tính - nguồn: LoL Esports

Thừa nhận các tuyển thủ T1 đã có phần không đạt phong độ tốt, Faker cũng cho rằng việc thi đấu ở nhánh thắng sẽ thoải mái hơn so với đánh ở nhánh thua. Dù vậy, Đường Giữa nhà T1 cũng cho rằng cả đội phải thực sự tập luyện kỹ càng trước khi nghĩ đến chức vô địch. Đây chắc chắn cũng là những điều mà các fan T1 mong đợi, nhất là khi chứng kiến đội tuyển "con cưng" gặp vô vàn vất vả trong trận đấu với đối thủ mà chính họ lựa chọn.