Call of Duty: Mobile VN ấn định thời gian Alpha Test, song không phải tất cả game thủ đều được trải nghiệm

Vergil  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/04/2020 10:01 AM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: Tencent NPH:

Như vậy, phiên bản Call of Duty: Mobile VN đã chính thức ấn định thời điểm ra mắt phiên bản Alpha Test, song không phải 100% game thủ đều được trải nghiệm tựa game này.

Sau nhiều chờ đợi và tranh cãi thì cuối cùng, VNG cũng đã công bố thời điểm ra mắt Call of Duty: Mobile VN, dù chỉ là Alpha Test, song đây cũng là dấu hiệu cho thấy tựa game này cũng đã "loading 90%" để đến tay game thủ Việt. Đáng buồn là, không phải tất cả 100% người chơi Việt đều được trải nghiệm phiên bản thử nghiệm này.

Theo công bố từ Fanpage Call of Duty: Mobile VN thì tựa game này sẽ ấn định thời điểm Alpha Test vào ngày 14/04/2020 trên cả hai nền tảng Android và iOS. Trước đó, Call of Duty: Mobile VN đã lên kho tải Google Play Store dưới dạng đăng ký trước.

Call of Duty: Mobile VN ấn định thời gian Alpha Test, song không phải tất cả game thủ đều được trải nghiệm - Ảnh 1.

Tuy vẫn chưa xuất hiện trên kho ứng dụng App Store của iOS, song với thông báo Alpha Test trên cả hai nền tảng, rất có thể Call of Duty: Mobile VN sẽ lên kho tải của Apple trong thời gian tới, hoặc sẽ đến tay game thủ theo dạng một đường link mời trải nghiệm qua email (hình thức đăng ký trước cho iOS đã được VNG áp dụng cho Call of Duty: Mobile VN).

Call of Duty: Mobile VN ấn định thời gian Alpha Test, song không phải tất cả game thủ đều được trải nghiệm - Ảnh 2.

Thế nhưng, không phải 100% người chơi đều được trải nghiệm phiên bản Alpha Test này, chỉ 50.000 game thủ đã tham gia đăng ký trước Call of Duty: Mobile VN mới nhận được email. Nếu lượng người chơi đăng ký trước vượt quá con số 50.000 thì sẽ lựa chọn ngẫu nhiên game thủ. Đây cũng chính là điều khiến VNG vấp phải phản ứng tranh cãi của người chơi, đặc biệt trong bối cảnh có phần "nhạy cảm" khi Garena đã chính thức chặn game thủ Việt ở phiên bản Call of Duty Mobile quốc tế.

Call of Duty: Mobile VN ấn định thời gian Alpha Test, song không phải tất cả game thủ đều được trải nghiệm - Ảnh 3.

Trước đó, Garena tại Singapore và một vài quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã chính thức chặn IP của game thủ Việt Nam đối với tựa game Call of Duty Mobile. Đây được xem là động thái quyết liệt của NPH này để "đưa" người chơi Việt về đúng với phiên bản của mình tại Việt Nam.

Fanpage của Call of Duty Mobile quốc tế cũng gửi tới người dùng không thể truy cập vào tựa game này với nội dung như sau: "Rất xin lỗi, tựa game này chỉ khả dụng tại Singapore, Myanmar và Philippines và những khu vực khác thuộc thẩm quyền phát hành của Garena".

Call of Duty: Mobile VN ấn định thời gian Alpha Test, song không phải tất cả game thủ đều được trải nghiệm - Ảnh 4.

Có vẻ, viễn cảnh Call of Duty Mobile phiên bản quốc tế mở lại cho game thủ Việt là điều rất khó diễn ra trong tương lai. Vì vậy, người chơi chỉ có hai lựa chọn, một là bỏ game, hai là buộc phải chơi phiên bản Call of Duty của VNG trong thời gian tới, dù có muốn hay không nếu như người chơi vẫn dành tình cảm cho tựa game này.