Kimetsu no Yaiba: Tại sao đồng phục sát quỷ đoàn của mỗi Trụ cột lại khác nhau?

Bảo Lâm  Phụ nữ mới | 17/09/2023 02:59 PM

Sự đa dạng của đồng phục Trụ cột không chỉ là một cách làm tăng tính thẩm mỹ mà còn thể hiện nhiều hơn thế.

Nếu bạn là một người hâm mộ Kimetsu no Yaiba chắc chắn sẽ nhận thấy một điều đặc biệt. Đó là các Trụ cột không mặc đồng phục giống hệt nhau như các thành viên khác của Quân đoàn Sát quỷ. Tại sao lại như vậy?

Trong Kimetsu no Yaiba, Trụ cột (Hashira) là chín kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất. Họ là những thành viên có cấp bậc cao nhất trong tổ chức và chỉ đứng sau người lãnh đạo.

Các trụ cột thường mặc Haori bên ngoài đồng phục của họ, đây là chiếc áo khoác truyền thống của Nhật Bản. Những chiếc Haori này không chỉ được cách điệu cho thẩm mỹ mà còn thể hiện đặc trưng hơi thở riêng biệt hay tính cách của mỗi Trụ cột.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao đồng phục sát quỷ đoàn của mỗi Trụ cột lại khác nhau?   - Ảnh 1.

Ví dụ, trong khi một số Trụ cột, chẳng hạn như Muichiro Tokito Tengen Uzui, chọn không mặc Haori, thì những người khác lại có những mẫu áo khoác ngoài độc đáo, phản ánh phong cách chiến đấu cụ thể của họ.

Đồng phục tiêu chuẩn của Quân đoàn Sát quỷ được làm từ chất liệu vừa nhẹ vừa bền, lấy cảm hứng từ đồng phục Gakuran, được hoàn thiện với quần hakama (quần ống rộng phong cách Nhật Bản) và thắt lưng màu trắng. Điều thú vị là mỗi Trụ cột đều mang dấu ấn cá nhân của mình vào bộ đồng phục cơ bản này.

Kimetsu no Yaiba: Tại sao đồng phục sát quỷ đoàn của mỗi Trụ cột lại khác nhau?   - Ảnh 2.

Ngoài ra, bộ đồng phục này cũng được các Trụ cột tự do điều chỉnh cho phù hợp với sở thích cá nhân. Ví dụ, Tengen Uzui không chỉ bỏ đi phần tay áo mà còn đeo thêm những chiếc vòng vàng trên bắp tay và cổ tay, kết hợp thêm đôi găng tay xỏ ngón. Hay như Mitsuri Kanroji thay quần hakama bằng chân váy xếp ly và đi tất màu xanh lá cây, tạo thêm nét nữ tính cho trang phục của cô.

Rồi như Sanemi Shinazugawa Gyomei Himejima lại thích cởi cúc áo, diện trang phục theo phong cách thoải mái hơn.

Vậy sự tùy chỉnh đồng phục Sát quỷ đoàn tương ứng với mỗi Trụ cột có ý nghĩa gì? Những thay đổi ở đồng phục không chỉ là ý tưởng bất chợt về mặt phong cách, chúng là một cách thể hiện cá tính và khả năng độc đáo của mỗi Trụ cột. Từng chi tiết, từ những chiếc cúc vàng cho đến chất liệu vải được lựa chọn, đều làm nổi bật sự độc đáo của những thợ săn quỷ ưu tú này.