Liên Quân khóa gần 1000 tài khoản trong nửa đầu tháng 10, nhưng thứ mà game thủ cần thì không thấy

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 15/10/2022 05:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Không khó để nhận ra rằng, có rất nhiều tài khoản Liên Quân bị khóa trong nửa đầu tháng 10 vừa qua.

Nếu vào trang cập nhật xử phạt của Liên Quân Mobile thì không khó để nhận ra rằng, số lượng người chơi bị khóa tài khoản là rất nhiều. Tính đến ngày 13/10 vừa qua thì đã danh sách này đã lên tới 21.151 trang. Mỗi trang có 20 tài khoản thì số lượng người chơi đã bị khóa rơi vào khoảng 423.020. Một con số không hề nhỏ.

Liên Quân khóa gần 1000 tài khoản trong nửa đầu tháng 10, nhưng thứ mà game thủ cần thì không thấy - Ảnh 1.

Bên cạnh đó thì trong vòng nửa đầu tháng 10 vừa qua, đã có khoảng 43 trang xử phạt được cập nhật. Tức là rơi vào gần 1000 người chơi bị khóa. Lý do được đưa ra với gần 1000 game thủ này là dàn xếp đấu hạng. Thực chất thì trong vòng vài tháng trở lại đây, Liên Quân rất chịu khó xử lý những tài khoản vi phạm.

Đa phần trong đó liên quan đến vấn đề nạp lậu và dàn xếp đấu hạng. Điều này cho thấy nỗ lực của nhà phát hành trong việc ngăn chặn những tài khoản vi phạm nhằm giúp môi trường của Liên Quân trở nên công bằng hơn. Tuy nhiên thì một điều mà người chơi thắc mắc, đó là những tài khoản gian lận sử dụng hack thì tại sao không thấy bị khóa?

Hack map trong Liên Quân là một thực tế mà người chơi biết từ rất lâu, thậm chí còn chấp nhận sống chung với vấn nạn này. Hack Liên Quân tồn tại dưới muôn hình vạn trạng và hacker còn livestream công khai. Điều này chứng tỏ hack map bây giờ trong Liên Quân không phải là vấn đề thầm kín. Người chơi biết, nhà phát hành chắc chắn cũng biết, nhưng tại sao lại không có hành động xử phạt thì chẳng ai hay.

Liên Quân khóa gần 1000 tài khoản trong nửa đầu tháng 10, nhưng thứ mà game thủ cần thì không thấy - Ảnh 2.

Thực chất, hack map cũng là một vấn nạn khiến cho Liên Quân trở nên mất cân bằng và làm ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế của game thủ. Hy vọng rằng, nhà phát hành sẽ sớm có động thái xử lý vấn nạn này để khiến cho Liên Quân thực sự công bằng và trong sạch, đúng với tinh thần của một trò chơi Esports.