Nghe tin shop game đóng cửa, chàng trai bỏ hơn nửa tỷ, 'mua đứt' hàng nghìn trò chơi để lưu trữ

Hoàng Dương   Thể thao Văn hóa | 21/03/2023 10:28 AM

Trước thời điểm các cửa hàng đóng cửa vĩnh viễn, chàng game thủ này "tất tay" mua mọi trò chơi Wii U và 3DS.

Vào mùa hè năm ngoái, lần đầu tiên thông tin đóng cửa Nintendo 3DS và Wii U eShop được phát đi. Dù cộng đồng game thủ nỗ lực nhiều lần nhằm thuyết phục Nintendo xem xét lại biện pháp này thế nhưng Nintendo 3DS và Wii U eShop vẫn quyết định đóng cửa vào ngày 27/3 tới. Trong thời gian này, các cửa hàng đang sôi nổi tổ chức các đợt giảm giá khủng cho những game thủ muốn sở hữu những trò chơi kỹ thuật số. Tại đây, một anh chàng gây chú ý khi quyết định chi mạnh tay để mua tất cả những game ở cửa hàng.

Nghe tin shop game đóng cửa, chàng trai bỏ hơn nửa tỷ, 'mua đứt' hàng nghìn trò chơi để lưu trữ - Ảnh 1.

Cụ thể, anh Jirard Khalil cùng các cộng sự của mình bỏ ra hơn 20.000 đô la (hơn nửa tỷ đồng) để thu thập 464 thẻ quà tặng Nintendo eShop. Số tiền này đến từ nguồn donate của những người ủng hộ anh cũng như các khoản mà anh kiếm được từ quảng cáo. Tổng cộng, Khalil và nhóm của mình đã mua được 1.547 trò chơi 3DS và 866 trò chơi Wii U, tương ứng chiếm 267 GB và 1,2 TB dữ liệu.

Chàng game thủ chia sẻ rằng, quá trình mua lại game nhiều lần gặp khó khăn bởi việc Nintendo ngừng các phương thức thanh toán truyền thống cho 3DS và Wii U eShops, cũng như các giới hạn về số tiền mà ví eShop có thể chứa tại một thời điểm nào. 

Nghe tin shop game đóng cửa, chàng trai bỏ hơn nửa tỷ, 'mua đứt' hàng nghìn trò chơi để lưu trữ - Ảnh 2.

Khalil cho biết, động lực để mình làm việc này chính là để lưu trữ, bảo tồn càng nhiều trò chơi càng tốt, để những tựa game này không bị lãng quên.

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan