Người chơi Call of Duty Mobile bắt đầu gặp hạn với phiên bản quốc tế, ngày ra mắt bản Việt Nam đã tới gần?

Vergil  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/03/2020 10:41 AM

Call of Duty Mobile
02/12/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Game thủ Call of Duty Mobile bản quốc tế bắt đầu gặp biến và rất nhiều người chơi nghĩ rằng ngày ra mắt bản Việt Nam đã tới gần?

Trong những ngày qua, game thủ Call of Duty Mobile tại Việt Nam đã không thể đăng nhập được vào tựa game này. Nhiều khả năng, NPH Call of Duty Mobile tại các quốc gia này là Garena đã chặn IP từ game thủ Việt Nam. Fanpage của Call of Duty Mobile quốc tế cũng gửi tới người dùng không thể truy cập vào tựa game này với nội dung như sau: "Rất xin lỗi, tựa game này chỉ khả dụng tại Singapore, Myanmar và Philippines và những khu vực khác thuộc thẩm quyền phát hành của Garena".

Người chơi Call of Duty Mobile bắt đầu gặp hạn với phiên bản quốc tế, ngày ra mắt bản Việt Nam đã tới gần? - Ảnh 1.

Như vậy, người chơi tại Việt Nam đã chính thức bị "chặn" IP, tức là không thể đăng nhập vào Call of Duty Mobile như bình thường. Nhiều người chơi cho rằng liệu đây có phải là một "đòn" phủ đầu để người chơi Việt bắt buộc phải chơi phiên bản Call of Duty: Mobile VN của VNG trong thời gian tới?

Người chơi Call of Duty Mobile bắt đầu gặp hạn với phiên bản quốc tế, ngày ra mắt bản Việt Nam đã tới gần? - Ảnh 2.

Trước đó, cũng có nhiều tựa game phiên bản quốc tế bị chặn IP để "dồn" game thủ về đúng quốc gia và khu vực của mình. Điển hình nhất chính là PUBG Mobile và Crossfire Legends. Hai tựa tựa game này đều được phát hành quốc tế bởi Tencent, cũng là một trong những cổ đông lớn nhất của VNG. Call of Duty Mobile, dù được phát hành tại một số quốc gia bởi Garena, nhưng Tencent vẫn là công ty phát triển và bán bản quyền phát hành tựa game này cho những đơn vị khác.

Người chơi Call of Duty Mobile bắt đầu gặp hạn với phiên bản quốc tế, ngày ra mắt bản Việt Nam đã tới gần? - Ảnh 3.

Chính vì vậy, nhiều game thủ đã đặt câu hỏi liệu có phải Tencent hoặc VNG đã có tác động để Garena buộc phải chặn IP từ người dùng Việt Nam hay không? Câu trả lời chắc chắn không thể biết được, chỉ biết rằng, người đang chịu thiệt thòi nhiều nhất chính là những game thủ đã trót nạp tiền vào phiên bản quốc tế.

Người chơi Call of Duty Mobile bắt đầu gặp hạn với phiên bản quốc tế, ngày ra mắt bản Việt Nam đã tới gần? - Ảnh 4.

Hiện tại, tất nhiên vẫn có cách để người chơi Việt Nam đăng nhập vào Call of Duty Mobile. Thế nhưng, với việc phải thay đổi địa chỉ IP thì chắc chắn vấn đề ổn định đường truyền là điều không thể. Giật, lag hay thậm chí là mất kết nối giữa chừng là những điều gần như sẽ xảy ra, mà đây là điều tối kỵ đối với những tựa game online, đặc biệt là game bắn súng. Vì chỉ cần một chút chậm trễ thôi là người chơi sẽ thấy nhân vật của mình "lên bảng đếm số" ngay lập tức.

Người chơi Call of Duty Mobile bắt đầu gặp hạn với phiên bản quốc tế, ngày ra mắt bản Việt Nam đã tới gần? - Ảnh 5.

Có vẻ, viễn cảnh Call of Duty Mobile phiên bản quốc tế mở lại cho game thủ Việt là điều rất khó diễn ra trong tương lai. Vì vậy, người chơi chỉ có hai lựa chọn, một là bỏ game, hai là buộc phải chơi phiên bản Call of Duty của VNG trong thời gian tới, dù có muốn hay không nếu như người chơi vẫn dành tình cảm cho tựa game này.