Riot Games chính thức có hành động mạnh tay với trò chơi được cho là sao chép Valorant

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 22/12/2022 12:03 PM

Valorant
29/06/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian tồn tại thì cuối cùng Hyper Front của NetEase cũng phải đối diện với hành động mạnh tay từ Riot Games.

Ra mắt từ giai đoạn đầu năm 2022, Hyper Front của NetEase đã tạo nên khá nhiều ồn ào vì nhiều người chơi cho rằng tựa game này rất giống Valorant. Từ đồ họa, nhân vật cho tới lối chơi của tựa game này đều khiến người chơi liên tưởng ngay lập tức tới dự án Esports nổi tiếng của Riot Games.

 

Riot Games chính thức có hành động mạnh tay với trò chơi được cho là giống hệt Valorant - Ảnh 1.

Chính vì thế mà mới đây, Riot Games đã chính thức có hành động mạnh tay với trò chơi của NetEase (Hyper Front). Cụ thể, Riot đã đệ đơn chống vi phạm bản quyền tại Vương quốc Anh, Đức, Brazil và Singapore đối với trò chơi Hyper Front của NetEase.

Riot muốn gỡ bỏ trò chơi này và tính toán những thiệt hại đáng kể mà mình đã phải nhận. Do vậy, Riot đã quyết định nộp đơn khiếu nại lên nhiều tòa án khác nhau trên khắp thế giới để đảm bảo rằng Hyper Front sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn. Tài liệu mà Riot gửi lên dài 162 trang, chỉ ra nhiều điểm tương đồng giữa Hyper Front và Valorant.

Riot Games chính thức có hành động mạnh tay với trò chơi được cho là giống hệt Valorant - Ảnh 2.

Đại của Riot Games là ông Dan Nabel cho biết: “Tất cả những sáng tạo của chúng tôi đều xuất hiện trong trò chơi của NetEase. Chúng tôi không nghĩ rằng việc thay đổi màu sắc của kỹ năng nhân vật hoặc sửa đổi một chút hình thức bên ngoài sẽ thay đổi được sự thật rằng đó là hành vi vi phạm bản quyền”.

Trong lịch sử phát hành của mình, NetEase từng tạo ra các trò chơi rất giống với những dự án game nổi tiếng khác. Ví dụ như Lost Light – một trò chơi mà nhiều người xem là bản sao của Escape from Tarkov. Nabel cho biết thêm: “Chúng tôi không muốn dựa vào một thị trường cụ thể để giải quyết vấn đề này. NetEase là nhà phát hành toàn cầu, chúng tôi cũng vậy”.

Nếu Riot Games thắng thì dự án của NetEase rất có thể sẽ bị gỡ trên các kho tải của App Store và Google Play. Trước đây, một tựa game tương tự là Area F2 cũng đã bị gỡ bỏ vì bị Ubisoft kiện bản quyền do giống với Rainbow Six Siege.