Tháo chạy khỏi máy chủ VNG, game thủ sốc khi dung lượng bom tấn di động lên tới hàng chục GB

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 29/03/2023 04:45 PM

Game thủ vẫn đang mòn mỏi chờ đợi VNG sẽ sớm khắc phục bom tấn để họ có thể tiếp tục được trải nghiệm.

Đã nhiều tuần trôi qua, game thủ Call of Duty Mobile của VNG vẫn đang mong ngóng sẽ sớm được đăng nhập trở lại tựa game của mình. Vấn đề đăng nhập bằng tài khoản Facebook đã được đội ngũ quản trị viên thông báo trên Fanpage chính thức của trò chơi này: "Về vấn đề lỗi đăng nhập game qua cổng Facebook, NPH đang tiếp tục làm việc cùng Tencent và Facebook để hoàn tất các thủ tục cần thiết trong quá trình sửa lỗi và nâng cấp bảo mật đăng nhập".

Tháo chạy khỏi máy chủ VNG, game thủ sốc khi dung lượng bom tấn di động lên tới hàng chục GB - Ảnh 1.

Mới đây thôi, trên Fanpage của Call of Duty Mobile VNG tiếp tục có thông báo mới: "Về vấn đề lỗi đăng nhập game, NPH đang trong quá trình hoàn tất quá trình sửa lỗi và nâng cấp bảo mật đăng nhập cùng cổng Facebook. Đối với các chiến binh đăng nhập qua cổng Chơi Ngay, Apple ID hoặc Facebook vẫn có thể vào game, các bạn có thể tải về trải nghiệm ngay những tính năng mới.

Tháo chạy khỏi máy chủ VNG, game thủ sốc khi dung lượng bom tấn di động lên tới hàng chục GB - Ảnh 2.

Đối với các chiến binh bị ảnh hưởng bởi lỗi đăng nhập từ cổng Facebook, các bạn có thể tạm thời trải nghiệm game bằng 2 cách đăng nhập khác và trở lại chiến với tài khoản cũ sau khi lỗi được sửa xong."

Tháo chạy khỏi máy chủ VNG, game thủ sốc khi dung lượng bom tấn di động lên tới hàng chục GB - Ảnh 3.

Đó là câu chuyện của tương lai, còn hiện tại thì nhiều game thủ đã "tháo chạy" khỏi máy chủ VNG để sang các máy chủ quốc tế của Call of Duty Mobile. Tuy nhiên, để tải được bản quốc tế thì người chơi sẽ còn phải đối mặt với dung lượng khá lớn, lên tới gần 20GB. Đó là một con số rất lớn đối với một trò chơi di động.

Tháo chạy khỏi máy chủ VNG, game thủ sốc khi dung lượng bom tấn di động lên tới hàng chục GB - Ảnh 4.

Tháo chạy khỏi máy chủ VNG, game thủ sốc khi dung lượng bom tấn di động lên tới hàng chục GB - Ảnh 5.

Theo nhiều game thủ cho biết thì hiện tại, Call of Duty Mobile tại máy chủ VNG cũng đã lên tới trên dưới 22GB. Có người chơi thì cay đắng nói rằng đã tải xong hơn 23GB nhưng cả một tuần không thể đăng nhập được vào game. Vậy mới thấy, game di động bây giờ cũng không hề nhẹ. Nhưng tải xong chừng ấy dữ liệu, máy thì nặng mà không đăng nhập được thì đúng là… tội thân cho game thủ.