Thi đấu không tốt, SE lại thống trị VCS ở một thông số khác

Nam Minh  Tổ Quốc | 29/03/2023 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - SE vẫn biết cách chứng tỏ bản thân dù thành tích thi đấu không quá tốt tại VCS Mùa Xuân 2023.

Trước khi bước vào VCS Mùa Xuân 2023, SBTC Esports (SE) là một trong những đội tuyển được trông đợi nhất. Điều này trên thực tế là không hề xa lạ nhưng riêng Mùa Xuân năm nay, SE càng trở nên mạnh hơn khi họ đã chiêu mộ bộ đôi thầy - trò HLV Ren - Xạ Thủ Slayder. Cả hai người này có một điểm chung là đều đã từng lên ngôi tại VCS trước đây và mục tiêu của SE không gì hơn là chức vô địch.

SE chiêu mộ HLV Ren và Slayder với mục tiêu vô địch

SE chiêu mộ HLV Ren và Slayder với mục tiêu vô địch

Tuy nhiên, tất cả những gì đọng lại trong tâm trí người hâm mộ khi nhắc đến SE mùa này lại chỉ là... những bài đăng trên mạng xã hội, những đoạn phim hậu trường nơi người ta thấy Dia1 không hề tập trung khi cả đội đang thảo luận và tất nhiên là cả hình ảnh HLV Ren gặp riêng Dia1 sau trận thua Team Secret. Đây chắc chắn không phải là điều mà người hâm mộ SE mong đợi, nhất là khi họ hiện đang có một Ban huấn luyện hùng hậu nhất VCS cũng như dàn tuyển thủ vô cùng chất lượng.

Nhưng tất cả những gì họ thu được là đội ngũ BHL đông nhất VCS và những kết quả không tốt

Nhưng tất cả những gì họ thu được là đội ngũ BHL đông nhất VCS và những kết quả không tốt

Nhưng chính vì vậy, cái tên SE lại trở nên rất có sức hút. Theo thống kê của chuyên trang Esports Chart, SE chính là đội tuyển sở hữu 5 trận đấu có lượt xem cao nhất VCS Mùa Xuân 2023 tính đến hiện tại. Trong số này, trận đấu giữa SE và GAM Esports (GAM) chính là trận có lượng người xem cao nhất - 107.036 người ở thời điểm cao nhất.

Tất nhiên, với một đội luôn biết cách thu hút sự chú ý (cả tích cực lẫn tiêu cực) như SE, con số này là quá dễ hiểu. Chưa kể, tập thể SE cũng là một trong những đội có lượng người hâm mộ cao nhất VCS hiện nay. Và bên cạnh đó, cũng có không ít những anti-fan của đội tuyển này cũng theo dõi để sẵn sàng chê bai mỗi khi SE thất bại.

Dù vậy SE vẫn là đội có sức hút bậc nhất VCS Mùa Xuân 2023

Dù vậy SE vẫn là đội có sức hút bậc nhất VCS Mùa Xuân 2023

Tất nhiên, một đội tuyển chỉ có thể nổi tiếng nhờ đội ngũ... sáng tạo nội dung thì không ổn chút nào. SE hiện tại vừa có trận thắng quan trọng trước Team Whales để lấy lại khí thế sau khi bị TS hạ gục trước đó. Tuy chưa thể nói SE đã hồi sinh nhưng có lẽ đội ngũ BHL đông đảo của đội tuyển này sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho các tuyển thủ. Những kết quả tốt không chỉ giúp SE cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng mà còn giúp đội tuyển thoát khỏi danh xưng "làm nội dung còn giỏi hơn thi đấu".