Vị tướng "đen đủi" nhất Tam Quốc, cuối đời bị Lưu Bị "chiếm công" qua chi tiết cực ít người để ý

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2022 05:58 PM

Siêu Thần Quân Sư
07/03/2022 NCB: Trung Quốc NPH:

Vị tướng đen đủi này là ai?

Vào thời Tam Quốc, nơi mà 2 chữ "công danh" không có gì ngoài giành thành công chiến thắng trên chiến trường và đủ bản lĩnh để đánh bại đối thủ. Thế nhưng có một nhân vật đã từng dành rất nhiều tâm huyết để chiến thắng địch thủ, thế nhưng sau cùng lại vẫn bị xem như "trắng tay".

Vị tướng đen đủi nhất Tam Quốc, cuối đời bị Lưu Bị chiếm công qua chi tiết cực ít người để ý - Ảnh 1.

Người bị coi là "nhân vật đen đủi nhất Tam Quốc" ấy là Đại đô đốc kiệt xuất của Đông Ngô – Chu Du. Khi mới ngoài 20 tuổi, Chu Du với tầm nhìn xuất sắc đã lựa chọn gia nhập đội ngũ của Tôn Sách để bình định thiên hạ. Trong cuộc đời chinh chiến của mình, vị tướng họ Chu ấy từng lập được không ít chiến công. Tuy nhiên công lao hiển hách nhất của ông phải kể tới trận Xích Bích.

 Năm ấy, Chu Du đã chỉ huy quân đội Đông Ngô, liên minh cùng Thục Hán, thành công đẩy lui 80 vạn đại quân của Tào Tháo. Thế nhưng dù vang danh thiên hạ nhờ trận đánh này, Chu Du vẫn bị xem như một kẻ "trắng tay" và "đen đủi". Mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó?

Vị tướng đen đủi nhất Tam Quốc, cuối đời bị Lưu Bị chiếm công qua chi tiết cực ít người để ý - Ảnh 2.

Sau thất bại ở trận Xích Bích, Tào Tháo buộc phải dẫn quân lui về phương Bắc, chỉ lưu lại vài tâm phúc canh giữ trận địa phương Nam, trong đó có Tào Nhân. Chu Du lúc này muốn có thêm thành quả chiến thắng nên đã dẫn đại quân Đông Ngô đánh chiếm Giang Lăng nơi Tào Nhân đóng quân. Không ngờ sức chiến đấu của quân Tào sau thất bại Xích Bích vẫn không thể xem thường, khiến vị tướng họ Chu phải giằng co ở nơi này suốt một năm ròng rã. Không chỉ vậy, trong một lần đụng độ, bản thân Chu Du cũng từng bị thương nặng.

Tào Nhân đã nhân cơ hội này đem quân đến tận cửa khiêu khích.Vì không thể chịu nhục, vị tướng họ Chu ấy buộc phải nghênh chiến. May mắn là quân Tào Nhân đã bị đẩy lui trong lần đó. Thừa lúc Ngụy – Ngô giao chiến, Thục Hán cũng nhanh chóng hành động. Lưu Bị nhân lúc Chu Du và Tào Nhân giằng co liền xuất binh công chiếm một vài vùng đất ở phía nam Kinh Châu.

Vị tướng đen đủi nhất Tam Quốc, cuối đời bị Lưu Bị chiếm công qua chi tiết cực ít người để ý - Ảnh 3.

 Kết thúc hơn 1 năm chinh chiến ở Giang Lăng với chiến thắng trước Tào Nhân, Chu Du đã thành công thu về Nam Quận. Vốn dĩ, việc Chu Du giúp Đông Ngô có được Nam Quận là một chiến quả không hề nhỏ. Vì đây là vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng.

Vị tướng đen đủi nhất Tam Quốc, cuối đời bị Lưu Bị chiếm công qua chi tiết cực ít người để ý - Ảnh 4.

 iếc là không lâu sau cuộc chiến với quân Tào, ông cũng đột ngột qua đời khi đương độ tráng niên. Đây không chỉ là tổn thất cho Đông Ngô mà còn là mất mát lớn của thời đại Tam Quốc. Tuy nhiên sau khi qua đời, thành quả của Chu Du đã nhanh chóng bị thâu tóm bởi kết sách "mượn Kinh Châu" của phe Lưu Bị.

Cứ như vậy, công lao của Chu Du khi còn sống đã bị Lư Bị "phỗng tay trên", dù Chu Du phải đánh đổi tính mạng để có được nó. Thế nhưng cũng vì sau trận chiến Xích Bích danh tiếng của Chu Du cũng đã vang danh thiên hạ, đây cũng được coi như là một sự "bù đắp" bởi những vết thương khi xưa. Còn nếu, bạn tiếc thương cho cái chết của Chu Du hay danh tiếng mà ông vất vả mãi cũng không có được, bạn hoàn toàn có thể "làm lại" và sắp xếp chúng trong Siêu Thần Quân Sư.

Vị tướng đen đủi nhất Tam Quốc, cuối đời bị Lưu Bị chiếm công qua chi tiết cực ít người để ý - Ảnh 5.

Với muôn vàn những nhân vật Tam Quốc "quen thuộc" với người chơi. Siêu Thần Quân Sư sắp xếp từng hệ nhân vật này đều có tính chất khắc chế lẫn nhau, người chơi sẽ phải xếp một đội hình mạnh nhất, hợp lý nhất để trấn giữ đối phương, khi thì công, khi thì thủ, đôi lúc phải thật "máu chiến" nhưng cũng đôi lúc phải thật khéo léo để dễ dàng xoay chuyển thế trận. Ngoài ra, những tính năng nâng cấp tướng đa dạng của Siêu Thần Quân Sư sẽ không làm bạn cảm thấy "chán ngán" khi chơi game này.

Vị tướng đen đủi nhất Tam Quốc, cuối đời bị Lưu Bị chiếm công qua chi tiết cực ít người để ý - Ảnh 6.

Đây cũng là tựa game chiến thuật đầu tiên trong năm 2022 có thêm tính năng Binh chủng, thay vì phải một mình hành tẩu trên con đường thống nhất giang sơn bạn sẽ có thêm hàng loạt những binh chủng đi theo "hậu thuẫn" cho mình. Bạn sẽ không còn đơn độc trên chiến trường nữa, dàn binh chủng này có tính tương khắc cao, gồm 4 loại binh chủng khác nhau, đòi hỏi bạn sẽ phải dùng cả đến trí và lực của mình sắp xếp đội hình sao cho hợp lý nhất để khống chế đối phương.

Với dàn nhân vật Tam Quốc được vẽ vô cùng chân thực và tỉ mỉ này, bạn sẽ được nhập vai trọn vẹn với thế giới Tam Quốc yêu thích của mình, chỉ có khác biệt đó là sự trải nghiệm "cao cấp" hơn mà thôi. Nếu quá yêu thích Tam Quốc và những cuộc phân tranh không hồi kết? Bạn phải làm sao?

Vị tướng đen đủi nhất Tam Quốc, cuối đời bị Lưu Bị chiếm công qua chi tiết cực ít người để ý - Ảnh 7.
Vị tướng đen đủi nhất Tam Quốc, cuối đời bị Lưu Bị chiếm công qua chi tiết cực ít người để ý - Ảnh 8.

Vậy thì hãy đến với Siêu Thần Quân Sư, nơi cho phép bạn thoải mái tạo nên những trận đánh cho riêng mình, vận dụng tài thao lược để đối đầu những mãnh tướng Tam Quốc từng uy chấn lẫy lừng. Phá tan đi giới hạn những gì bạn đã từng biết, đây là nơi mà bạn có thể vẽ nên một thời kỳ phân tranh cho riêng mình, tái hiện những cuộc đối đầu huyền thoại, kiểm chứng sức mạnh của các Thần Tướng Tam Quốc trong những trận đánh có 1-0-2.

Link tải game: http://sieuthanquansu.onelink.me/LJFi/PR

http://www.killarneypetfarm.com/vi-tuong-den-dui-nhat-tam-quoc-cuoi-doi-bi-luu-bi-chiem-cong-qua-chi-tiet-cuc-it-nguoi-de-y-20220519114509435.chn
liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan